"จ่ามี" จ่อถล่มญี่ปุ่นทั้งเกาะ

วันที่ 28 ก.ย. 2561 เวลา 10:23 น.
"จ่ามี" จ่อถล่มญี่ปุ่นทั้งเกาะ
"ไต้ฝุ่นจ่ามี" เตรียมขึ้นฝั่งโอกินาว่าเป็นแห่งแรก คาดญึ่ปุ่นทั้งประเทศได้รับผลกระทบ

สำนักข่าวเอ็นเอชเครายงานว่า สำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นซึ่งได้จับตาการเคลื่อนตัวของพายุไต้ฝุ่นจ่ามีเผยว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันนี้ (28 ก.ย.) พายุไต้ฝุ่นจ่ามี ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวขึ้นทางไปเหนือโดยขณะนี้อยู่ห่างราว 400 กิโลเมตร ทางตอนใต้ของเกาะมิยาโกะในจังหวัดโอกินาวา

 

 

โดยขณะนี้กำลังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือมุ่งหน้าไปทางญี่ปุ่นด้วยความเร็ว 13 กม.ต่อ ชั่วโมง โดยกระแสลมแรงใกล้จุดศูนย์กลางอยู่ที่ 162 กม.ต่อ ชั่วโมง

คาดการณ์ว่าพายุจะค่อยๆเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะโอกินาว่า และเกาะอามามิ ในวันเสาร์นี้ ซึ่งจะส่งผลให้มีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และคลื่นขนาดใหญ่ซัดชายฝั่ง

 

 

ซึ่งหลังจากพายุพัดขึ้นฝั่งที่เกาะโอกินาว่าเป็นแห่งแรกแล้ว คาดว่าไต้ฝุ่นจ่ามีจะเคลื่อนตัวต่อไปยังแผ่นดินใหญ่ของญี่ปุ่นในชาวงวันอาทิตย์นี้ และจะไปทางทิศตะวันออกและตอนเหนือของญี่ปุ่นในสัปดาห์หน้า

รายงานยังระบุว่า เมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา มีเที่ยวบินในประเทศที่เดินทางไปยังหลายเมืองบนเกาะโอกินาว่า ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 198 เที่ยวบิน ทั้งนี้สำหรับประชาชนที่มีกำหนดการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จนถึงสัปดาห์หน้าโปรดตรวจสอบสภาพอากาศ และเที่ยวบินก่อนออกเดินทาง