ยลโฉมรถประจำตำแหน่งคันใหม่ของปธน.ทรัมป์

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 13:28 น.
ยลโฉมรถประจำตำแหน่งคันใหม่ของปธน.ทรัมป์
เผยโฉมแล้ว "Cadillac One" คันใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐ

เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) ในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังเดินทางเพื่อไปกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมใหญ่สมัชชาสหประชาชาติครั้งที่ 73 ที่อาคารสหประชาชาติในนครนิวยอร์กนั้น ทางหน่วยตำรวจลับของประธานาธิบดีได้มีการนำรถยนต์ Cadillac One 2018 หรือที่มีฉายาว่า "อสูรร้าย" (The Beast) ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งคันใหม่ของผู้นำสหรัฐแล้ว

 

โดยรถคาดิลแลควันคันใหม่นี้จอดรอผู้นำสหรัฐอยู่ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ในอ่าวแมนฮัตตัน เพื่อรอทำหน้าที่เป็นรถประจำตำแหน่งพาผู้นำสหรัฐเดินทางไปร่วมประชุมที่ยูเอ็น สำหรับ"อสูรร้าย" คันนี้คาดว่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 48 ล้านบาท ผลิตขึ้นมาแทนที่รถคาดิลแลดวันรุ่น 2009 ที่เคยใช้ในสมัยประธานาธิบดีโอบามา ดีไซน์ของรถมีลักษณ์เป็นลิมูซีน แต่ทว่าใช้ตัวถังเดียวกับรถปิคอัพรุ่นใหญ่ของบริษัท GM โดยคาดว่ามีความหนามากถึง 8 นิ้ว ถูกปิดผนึกด้วยกระจกหนาถึง 5 นิ้ว

 

แน่นอนว่าเมื่อเป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อผู้นำสหรัฐย่อมจะต้องเพรียบพร้อมไปด้วยระบบความปลอดภัยชั้นยอด พร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ล้วนเป็นความลับทั้งสิ้น โดยเชื่อว่ารถคันนี้สามารถป้องกันการโจมตีด้วยอาวุธเคมี มิสไซล์ ยางรถที่เคลือบเคฟลาร์ซึ่งสามารถยังคงวิ่งต่อได้แม้จะรั่ว รวมถึงยังมีอุปกรณ์ยังชีพฉุกเฉินสำหรับประธานาธิบดี เช่นเดียวกับคาดิลแลควันรุ่นก่อน แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากคาดิลแลครุ่นก่อนคือ ดีไซน์ของรถที่ดูโฉมเฉี่ยวมากขึ้น