ชายไทยป่วนสายการบินเกาหลีใต้ เหตุไม่อยากกลับไทยเกรงถูกจับ

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 12:43 น.
ชายไทยป่วนสายการบินเกาหลีใต้ เหตุไม่อยากกลับไทยเกรงถูกจับ
ผู้โดยสารไทยอาละวาดบนเครื่องบินเกาหลีใต้ หลังตม.เกาหลีส่งตัวกลับ สุดท้ายโดนข้อหาละเมิดความปลอดภัยการบิน ถูกส่งเข้าเรือนจำ

สำนักข่าว JTBC ของเกาหลีใต้ รายงานว่า เกิดเหตุผู้โดยสารชายชาวไทยรายหนึ่ง ก่อเหตุอาละวาดบนเครื่องบินของสายการบินจินแอร์ เที่ยวบินระหว่างสนามบินอินชอน ของเกาหลีใต้ ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิของไทย จนส่งผลให้ชายคนดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ทางการเกาหลีใต้ควบคุมตัวลงจากเครื่องบินก่อนจะถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำ เนื่องจากละเมิดกฎด้านความปลอดภัย

 

 

รายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมาเมื่อเวลาประมาณ 19.55 น.ตามเวลาท้องถิ่น ชายไทยวัย 30 ปีคนดังกล่าว ไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้เนื่องจากไม่ผ่านการพิจารณาจากตม.เกาหลี เพราะวัตถุประสงค์เข้าประเทศไม่ชัดเจน ส่งผลให้ชายคนดังกล่าวถูกส่งตัวกลับ โดยในระหว่างที่เครื่องบินกำลังมุ่งหน้าไปยังรันเวย์เพื่อนำเครื่องขึ้น ชายคนดังกล่าวก็ได้ก่อเหตุอาละวาด ส่งผลให้ลูกเรือและผู้โดยสารบางส่วนต้องพยายามจับกุม พร้อมกับใช้เชือกมัดชายคนดังกล่าว

 

ก่อนที่นักบินจะตัดสินใจนำเครื่องกลับเข้าเทียบประตูของอาคารผู้โดยสาร เพื่อส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ของสนามบิน ทั้งนี้ รายงานของสื่อเกาหลีใต้ระบุว่าระหว่างที่ชายคนดังกล่าวก่อเหตุอาละวาดนั้นเขาไม่อยากเดินทางกลับประเทศไทยเนื่องจากเกรงจะถูกทางการไทยจับกุมตัว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางการเกาหลีใต้ไม่ได้เปิดเผยชื่อของชายไทยคนดังกล่าวแต่อย่างใด และได้ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวในข้อหาละเมิดกฎหมายความปลอดภัยของสนามบินแล้ว ส่งผลให้เขาถูกควบคุมตัวในเรือนจำของเกาหลีใต้

 

ชมคลิป :  https://m.news.naver.com/