นศ.เคมบริดจ์ถ่ายแบบปฎิทินนู้ดเพื่อการกุศล

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 15:49 น.
นศ.เคมบริดจ์ถ่ายแบบปฎิทินนู้ดเพื่อการกุศล
ชมภาพ! นักกีฬาประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ของอังกฤษ นุ่งลมห่มฟ้าถ่ายแบบนู้ดขึ้นปกปฎิทิน

เดลิเมล์ของอังกฤษรายงานว่า บรรดานักศึกษาชาย-หญิงของของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ของอังกฤษ ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปลื้องผ้า นุ่งลมห่มฟ้าถ่ายรูปขึ้นหน้าปกปฎิทินเพื่อระดมเงินมอบให้องค์กรการกุศล

 

 

โดยปฎิทินดังกล่าวนี้ บรรดานางแบบและนายแบบเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่ทุกคนยังเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในด้านกีฬาต่างๆด้วย ทั้งนักกีฬาว่ายน้ำ นักกีฬาลาครอส (Lacrosse) นักกีฬาเนตบอล วอลเลย์บอล สกี และอเมริกันฟุตบอล

 

 

หนึ่งในภาพที่สร้างความฮือฮาคือภาพของนักกีฬาสาวที่โชว์ทักษะยิมนาสติกด้วยเรือนร่างเปลือยเปล่า เต้นรำบนร่างกายของนักกีฬาหนุ่ม บนสะพานคณิตศาสตร์ (Mathematical Bridge) ที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

 

 

นอกจากนี้ยังมีภาพของนักกีฬาสาวเนตบอล ที่โพสต์ท่าบนโต๊ะอาหารภายในวิทยาลัย Corpus Christi ด้านนักกีฬาชายก็เรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้กันด้วยการถ่ายแบบโชว์เรือนร่างกำยำเปลือยเปล่าภายในห้องสมุดของวิทยาลัย Pembroke

 

 

ส่วนนักกีฬาว่ายน้ำของมหาวิทยาลัยก็ไม่น้อยหน้า โชว์ความกล้าหาญด้วยการโพสต์ท่านู้ดที่ด้านนอกของอาคาร Sedgwick Museum of Earth Sciences ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด

 

 

ด้านเอ็มม่า ธีล หนึ่งในนักศึกษาหญิงที่ร่วมถ่ายภาพดังกล่าวเปิดเผยว่า "เราทุกคนรู้สึกสนุกในการถ่ายทำปฎิทินนี้ ซึ่งเราต้องอาศัยจังหวะการถ่ายแบบในช่วงเช้าตรู่ที่ผู้คนยังไม่ขวักไขว่

โดยภาพถ่ายเหล่านี้ถูกถ่ายขึ้นตามสถานที่สำคัญต่างทั่วทั้งเมืองเคมบริดจ์เช่น บริเวณสวนพฤกษศาสตร์ และสหพันธ์นักศึกษาเคมบริจด์ (The Cambridge Union)

 

ด้านผู้จัดทำปฎิทินชุดนี้กล่าวว่า บรรดานักศึกษาทุกคนล้วนกล้าหาญมาก ที่ตัดสินใจโชว์เรือนร่างเปลือยเปล่าของพวกเขาในที่สาธารณะ แม้ว่าบางส่วนของการถ่ายทำจะถ่ายในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ไม่มีใครบ่นเรื่องอากาศหนาวเลยสักคน ทุกคนมองมันเป็นเรื่องสนุก

 

 

"หลายคนคิดว่าการทำเพื่อการกุศลเป็นเพียงแค่การบริจาคเงินเท่านั้น แต่การที่นักศึกษาเหล่านี้กล้าที่จะเปลือยกายโชว์เรือนร่างก็นับว่าเป็นการช่วยการกุศลด้วยวิธีหนึ่งแล้ว"

สำหรับปฎิทินดังกล่าวจะจำหน่ายในราคาเพียง 10 ปอนด์ (420 บาท) เท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปมอบให้กับหลายองค์กรในอังกฤษเช่น Beat Eating Disorders, Mary's Meals, Papyrus และ Cambridge Rape Crisis Centre หากใครที่สนใจอุดหนุนเพื่อการกุศลก็เข้าไปได้ที่ http://cambridgebluesnakedcalendar.com/