เฮอริเคน "ฟลอเรนซ์" อ่อนกำลังเป็นระดับ 3 ก่อนขึ้นฝั่งสหรัฐ

  • วันที่ 13 ก.ย. 2561 เวลา 10:28 น.

เฮอริเคน "ฟลอเรนซ์" อ่อนกำลังเป็นระดับ 3 ก่อนขึ้นฝั่งสหรัฐ

หวั่นภาคตะวันออกสหรัฐเสียหายหนัก แม้เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์อ่อนกำลังลง

สื่อท้องถิ่นสหรัฐรายงานว่าขณะนี้แม้ขณะนี้ เฮอร์ริเครนฟลอเรนซ์ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งสหรัฐไปทุกขณะ ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 3 แล้ว โดยมีกระแสกระโชกแรงสูงสุด 208 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามรายงานของศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐ

 

 

แต่อย่างไรก็ดีข้อมูลจากสถาบันวิจัยสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศแห่งสหรัฐ (NOAA) ระบุว่า เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์จะขึ้นฝั่งที่รอยต่อระหว่างรัฐนอร์ทแคโรไลน่า และเซาท์แคโรไลน่า ในช่วงวันพฤหัสบดีถึงวันศุกร์นี้ โดยจะส่งผลให้มีกระแสลมแรง และคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าชายฝั่งสูงถึง 4 เมตร  รวมถึงจะส่งผลให้มีฝนตกหนักระดับ50 - 75 ซม และอาจสูงถึงระดับ 100 ซม ในบางพื้่นที่

 

 

ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้บ้านเรือนพังเสียหายราว 759,000 หลัง และมีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมอีกหลายหมื่นหลัง ในพื้นที่หลายรัฐทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐเช่นเซาท์แคโรไลน่า นอร์ทแคโรไลน่า จอร์เจีย เคนตักกี้ เวอร์จิเนีย เวสต์เวอร์จิเนีย และเทนเนสซี่

 

 

อย่างไรก็ดีสื่อท้องถิ่นสหรัฐได้รายงานว่า ขณะนี้ยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังไม่ยอมอพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งทางการได้เตือนว่าอย่าทำเป็นเล่นกับพายุลูกนี้ พร้อมทั้งแนะนำว่าหากยังไม่อยากเกิดความสูญเสียให้รับอพยพออกจากพื้นที่ในทันที

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ