ออสซี่กังวล นักเทศน์มุสลิมสอนหญิงระวังบาปหนา หากไม่สนองตัณหาของสามี

  • วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 15:04 น.

ออสซี่กังวล นักเทศน์มุสลิมสอนหญิงระวังบาปหนา หากไม่สนองตัณหาของสามี

ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียแสดงความกังวล หลังนักเทศน์มุสลิมสอนว่า หากภรรยาปฏิเสธมีเซ็กส์กับสามี นับเป็นบาปอย่างร้ายแรง

เดลิเมล์รายงานว่า กลุ่มสิทธิสตรี รวมถึงอัยการสุงสุดของรัฐนิวเซาท์เวลส์ต่างแสดงความกังวล หลังจากที่กลุ่มชาวมุสลิมในนครซิดนีย์ ได้มีการโพสต์คลิปวิดิโอของนาย Nassim Abdi นักเทศน์มุสลิมนิกายสุหนี่ได้ออกมาประกาศว่า สตรีใดที่ปฏิเสธการมีเพศสัมพันธุ์กับสามีของตน นับว่าเป็นบาปอย่างร้ายแรง

นาย Abdi กล่าวในมัสยิดในเมือง Auburn ทางตะวันตกของนครซิดนีย์ว่าผู้หญิงจะถูกสาบโดยนางฟ้าบนสวรรค์ให้ชีวิตสมรสต้องล้มเหลว

 

"หากสามีเรียกภรรยาเป็นนัยๆ ไม่มีเหตุผลใดตามหลักกฎหมายที่ผู้หญิงจะปฏิเสธ ดังนั้น เธอต้องสนองตัณหาของสามีตามคำเรียกร้อง ซึ่งหากเธอไม่ตอบรับตามคำของของสามี จะถือว่าเธอได้กระทำบาปครั้งร้ายแรง"

ด้านนาง Eva Cox ประธานกลุ่มสิทธิสตรีเรียกนาย Abdi ว่าเป็นพวกคนบ้า พร้อมระบุว่าการที่เขาพูดเช่นนี้จะยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของศาสนาอิสลามว่าไม่เคารพต่อสิทธิสตรี

 

"ใครช่วยเตือนนักเทศน์คนนี้ที ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นมันผิดกฎหมาย"

ทั้งนี้ สำหรับนิวเซาท์เวลส์ เพิ่งมีการแก้ไขกฎหมายอาณาในปีนี้ โดยหากปลุกระดมความรุนแรงจากเชื้อชาติศาสนาหรือเรื่องเพศ จะมีบทลงโทษจำคุกถึง 3 ปี

นาย Mark Speakman อัยการสูงสุดของรัฐระบุว่า สิ่งที่นาย Abdi พูดนั้นต้องถึงตำรวจ เนื่องจากความรุนแรงทางเพศที่ไม่ได้รับการยินยอมนั้น นับว่าเป็นอาชญากรรมอย่างร้ายแรง ซึ่งที่ผ่านมานั้นการเคารพผู้หญิงทุกคนล้วนเป็นหนึ่งในคุณค่าสำคัญของสังคมออสเตรเลีย

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ