ทรัมป์โดนจวกหนัก หลังถูกขุดบทสัมภาษณ์เหตุการณ์ 9/11

  • วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 11:59 น.

ทรัมป์โดนจวกหนัก หลังถูกขุดบทสัมภาษณ์เหตุการณ์ 9/11

ปธน.ทรัมป์ถูกวิจารณ์หนัก จากคำให้สัมภาษณ์โอ้อวดตึกที่เป็นเจ้าของว่า สูงกว่า"เวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์" ที่ถูกโจมตีในเหตุการณ์ 11 กันยายน

เมื่อวานนี้ (11 ก.ย.) นับเป็นวันครบรอบ 17 ปีของเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน 2001 จากการที่เครื่องบินสองลำพุ่งชนตึกแฝดเวิร์ดเทรดเซนเตอร์ จนส่งผลให้ตึกแฝดทั้งสองถล่มลงมาจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 คนนั้น

โดยเมื่อวานนี้ชาวอเมริกันทั่วประเทศได้ร่วมลำลึกวาระครบรอบ 17 ปี ของเหตุการณ์โจมครั้งนี้ ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งได้เดินทางไปร่วมรำลึกเหตุการณ์ 11 กันยายนที่อนุสรณ์สถานใน แชงค์สวิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย บริเวณใกล้กับสถานที่ที่เครื่องบินสายการบินยูไนเต็ด เที่ยวบินที่ 93 ตก หลังจากที่พบว่าผู้โดยสารบนเครื่องร่วมกันขัดขืนกับผู้ก่อการร้ายที่ยึดเครื่องบินเพื่อนำมาก่อเหตุ แต่ล้มเหลวก่อนจะตกลงในพื้นที่ดังกล่าว ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 40 ชีวิตเสียชีวิต

ด้านผู้นำสหรัฐได้กล่าวในพิธีรำลึกว่า ชาวอเมริกันทุกคนต่างเสียน้ำตาให้กับทุกชีวิตที่ถูกชีวิตไป และขอยกย่องวีรกรรมของผู้โดยสารและลูกเรือบนไฟลท์ 93 ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ที่สละชีวิตเพื่อรักษาชีวิตของชาวอเมริกันอีกนับไม่ถ้วน เพื่อรักษากรุงวอชิงตันดีซี ให้รอดจากการก่อการร้าย

แต่ทั้งนี้ ว่ากันว่าคำพูดนั้นไม่อาจย้อนกลับ เมื่อชาวเน็ตต่างขุดคุ้ยคำให้สัมภาษณ์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อ 17 ปี ที่แล้ว สมัยที่เข้ายังเป็นนักธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งกล่าวผ่านสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์หลังการถล่มลงมาของตึกแฝดเวิร์ดเทรดเซนต์เตอร์ว่า

40 Wall Street

 

"ขณะนี้ดูเหมือนตึกเลขที่ 40 ถนนวอลล์สตรีท ที่เขาเป็นเจ้าของนั้นได้กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในย่านแมนฮัตตันอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีตึกแฝดเวิร์ดเทรดนั้น เลขที่ 40 ถนนวอลล์สตรีทนี้เคยรั้งตำแหน่งตึกสูงที่สุด ก่อนที่จะถูกโค่นลงด้วยตึกแฝดเวิร์ดเทรด ซึ่งตอนนี้ตึกแฝดถล่มลงไปแล้ว จึงส่งผลให้ตึกเลขที่ 40 นี้กลายเป็นตึกสูงที่สุดในย่านแมนฮัตตันอีกครั้งหนึ่ง"

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ