สหรัฐอพยพนับล้าน หนีเฮอร์เคนฟลอเรนซ์ จ่อทวีรุนแรงระดับ 5

  • วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 10:24 น.

สหรัฐอพยพนับล้าน หนีเฮอร์เคนฟลอเรนซ์ จ่อทวีรุนแรงระดับ 5

ทางการสหรัฐสั่งอพยพประชาชนกว่า 1 ล้านคน หลังเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์จ่อขึ้นฝั่ง คาดทวีความรุนแรงเป็นพายุระดับ 5 ในวันอังคารนี้

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ประชาชนกว่า 1 ล้านคนทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐถูกทางการสั่งให้อพยพไปยังศูนย์หลบภัยหลังจากคาดว่า เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์จ่อขึ้นฝั่งที่รัฐเซาท์แคโรไลน่า และรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นเส้นทางที่พายุดังกล่าวคาดว่าจะขึ้นฝั่งในวันพฤหัสบดีนี้

 

โดยขณะนี้พายุเฮอร์เคนฟลอเรนซ์ ซึ่งกำลังทวีความรุนแรงอยู่เหนือมหาสมุทรแอตแลนติด ถูกจัดเป็นพายุระดับ 4 มีลมกระโชกแรงถึง 220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังรุนแรงขึ้นอีก

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวต่างเร่งกักตุนเสบียงทั้งอาหาร น้ำดื่ม และเชื้อเพลิงเพื่อเตรียมรับมือแล้ว ขณะที่ผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนาห้ปิดการเรียนตามโรงเรียนบางแห่งเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันอังคาร ขณะที่รัฐเวอร์จิเนียประกาศภาวะฉุกเฉินเพราะเกรงอันตรายจากพายุเข้า โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์นี้จะทำให้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ตามมาในแถบภาคตะวันตกของสหรัฐ

 

ทั้งนี้ ด้านศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐซึ่งกำลังติดตามพายุลูกนี้ระบุว่า คาดว่าเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์จะทวีแรงลมเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้พายุนี้กลายเป็นพายุระดับ 5 ที่มีความรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี นับตั้งแต่ปี 1989 และทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 49 ราย

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ