ฉาวไม่หยุด! "อีลอน มัสก์" ไลฟ์พี้กัญชาฉุดหุ้นเทสล่าร่วง

วันที่ 08 ก.ย. 2561 เวลา 12:20 น.
ฉาวไม่หยุด! "อีลอน มัสก์" ไลฟ์พี้กัญชาฉุดหุ้นเทสล่าร่วง
อีลอน มัสก์ สูบกัญชาออกอากาศสดผ่านอินเตอร์เน็ต ทำหุ้นตกทันที 6%

นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีเจ้าพ่อเทสล่าตกเป็นกระแสวิจารณ์อีกรอบหลังจากที่มีกรณีฟ้องร้องกับนายเวิร์น อันสเวิรธ์ นักสำรวจถ้ำชายอังกฤษจากกรณีถ้ำหลวง โดยล่าสุดนายมัสก์ได้ปรากฎตัวในรายการ The Joe Rogan Experience ที่ออกอากาศผ่านระบบ podcast ทางเว็บไซต์ยูทูบ

โดยในระหว่างที่นายมัสก์วัย 47 ปีได้ให้สัมภาษณ์ในรายการนั้น พิธีกรรายการได้ยื่นยาสูบขึ้นมาพร้อมกับระบุว่าเป็นบุหรี่สอดไส้กัญชา ก่อนจะยืนให้นายมัสก์ทดลองสูบโดยระบุว่า การสูบกัญชาในรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อสันนาการนั้นทำได้ไม่ผิด เนื่องจากรัฐแคลิฟอร์เนียเพิ่งออกกฎหมายเสรีกัญชา

โดยหลังการทดลองสูบกัญชาแล้ว นายมัสก์กล่าวว่า ปกติเขาไม่เคยคิดสูบกัญชามาก่อน แม้เขาจะรู้ว่าคนอื่นๆจะนิยมสูบ แต่เขามองว่ามันส่งผลไม่ดีต่อการประสิทธิภาพของร่างกายสักเท่าไร

 

 

นอกจากนี้ในช่วงหนึ่งของรายการนายมัสก์ยังได้ดื่มวิสกี้ขณะให้สัมภาษณ์ พร้อมทั้งแกว่งดาบซามูไรไปมา ซึ่งหลังจากที่ปรากฎภาพดังกล่าวออกไปนั้น ส่งผลให้เขาได้รับเสียงวิจารณ์หนัก จนส่งผลให้หุ้นของเทสล่าดิ่งลงต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.ของปีที่ผ่านมา โดยปิดตลาดที่ 263.24 ดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 6.3% จากเมื่อวันพฤหัสบดี

ประกอบกับยังมีเรื่องปั่นป่วนภายในบริษัทเมื่อนายเดฟ มอร์ทัน หัวหน้าแผนกบัญชีของเทสล่าประกาศลาออก หลังจากเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวได้เพียงเดือนเดียว โดยเขาได้ประกาศลาออกพร้อมๆกับนางแกบี โทเลดาโน หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล จนหลายฝ่ายคาดว่าขณะนี้ในทีมผู้บริหารมีความขัดแย้งใดๆกับนายมัสก์หรือไม่

ขณะเดียวกันรายงานจากสำนักข่าวซีเอ็นบีซีระบุว่า บริษัท SpaceX ของเขาอาจถูกกองทัพอากาศสหรัฐจากภาพลักษณ์ของเขาเองที่เป็นกระแสอื้อฉาวดังกล่าว ทั้งนี้สำหรับนายมัสก์กล่าวว่าเขาใฝ่ฝันมาตลอดว่าจะพามนุษย์ไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร ซึ่งดูเหมือนการพี้กัญชาของนายมัสก์ จะทำให้เขาไปถึงดาวอังคารเร็วกว่าที่ฝันไว้ซะอีก