ญี่ปุ่นอ่วม! ไต้ฝุ่นเชบีทำคนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย

  • วันที่ 05 ก.ย. 2561 เวลา 11:00 น.

ญี่ปุ่นอ่วม! ไต้ฝุ่นเชบีทำคนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย

ภาพชุดความเสียหายจากอิทธิพลไต้ฝุ่นเชบี ทำปิดสนามบินคันไซปิดไม่มีกำหนด ทางการสั่งเฝ้าระวังฝนหนัก

จากอิทธิพลของไต้ฝุ่นเชบี ซึ่งเข้าปะทะทางฝั่งตะวันออกของเกาะญี่ปุ่นจนส่งผลให้หลายพื้นที่ในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นอย่างเกียวโต และโอซาก้า ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

 

 

โดยเฉพาะที่สนามบินคันไซ ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งของญี่ปุ่นเกิดน้ำท่วมจนทางการต้องสั่งปิดสนามบิน เนื่องจากอิทธิพลของพายุที่ส่งผลให้เกิดคลื่นซัดฝั่งเข้าในพื้นที่สนามบิน ทางสนามบินต้องสั่งอพยพผู้โดยสารจำนวนราว 5,000 คนออกนอกพื้นที่

 

 

ด้วยวิธีการใช้เรือความเร็วสูงทยอยรับผู้โดยสารที่ตกค้างในสนามบินมายังชายฝั่งรอบนครโอซาก้า หลังจากที่สนามบินต้องปิดบริการลงชั่วคราวจากน้ำท่วม

 

 

ส่วนสะพานที่เชื่อมระหว่างสนามบินกับแผ่นดินใหญ่นั้นได้รับความเสียหายจากเหตุเรือบรรทุกน้ำมันซึ่งถูกคลื่นซัดชนเข้ากับสะพาน จึงทำให้สะพานที่เชื่อมระหว่างชายฝั่งญี่ปุ่นกับสนามบินคันไซ ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้

 

 

 

ด้านกระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นได้ออกแถลงการสั่งปิดสนามบินคันไซอย่างไม่มีกำหนด พร้อมทั้งเร่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความพร้อมของสนามบินอีกครั้งหลังน้ำลด พร้อมทั่งซ่อมสะพานที่เชื่อมระหว่างสนามบินกับชายฝั่งให้กับมาใช้งานอีกครั้งโดยเร็ว

 

 

 

ขณะที่ทางการได้สั่งอพยพประชาชนเกือบ 300,000 คน แถบเกาะชิโกกกุ เกาะฮอนชู และโอซาก้า ออกจากพื้นที่เพิ่มเติมในวันนี้ หลังจากที่เมื่อวานได้สั่งอพยพได้แล้วกว่า 1.2 ล้านคน

 

 

นอกจากนี้ทางสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนว่า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกของประเทศจะยังเผชิญกับฝนตกหนักตลอดทั้งวันนี้ รวมถึงได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้ระวังคลื่นลมแรง ดินถล่ม และน้ำท่วมฉับพลัน แม้ว่าพายุเชบีได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว แต่ผลจากการเข้าปะทะเมื่อวานนี้ส่งผลให้มีรายงานผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 10 ราย บาดเจ็บอีกราว 300 คน

 

 

ด้านผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียในญี่ปุ่นมีการแชร์ภาพความเสียหายหลังจากที่พายุพัดผ่านไป โดยหนึ่งในนั้นมีภาพของชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน หมุนด้วยความเร็วจากกระแสลมของพายุ

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ