ไต้ฝุ่นเชบีทำน้ำท่วมสนามบินคันไซ

วันที่ 04 ก.ย. 2561 เวลา 15:43 น.
ไต้ฝุ่นเชบีทำน้ำท่วมสนามบินคันไซ
ชมคลิป อิทธิพลซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเชบีส่งผลให้คลื่นสูงจนเข้าท่วมสนามบินคันไซ - เรือชนสะพานเสียหาย

จากอิทธิพลของซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเชบี หรือไต้ฝุ่นหมายเลข 21 ซึ่งขณะนี้ขึ้นฝั่งที่ภาคตะวันตกของญี่ปุ่นด้วยความเร็วลมถึง 208 กม./ชม. ซึ่งคาดว่าพายุลูกนี้อาจมีกำลังลมแรงได้ถึง 216 กม./ชม. ซึ่งนับว่าเป็นพายุที่มีความรุนแรงมากสุดในรอบ 25 ปี

 

 

ล่าสุด (4 ก.ย.) สำนักข่าวเอ็นเอชเคได้รายงานว่าจากอิทธิพลของพายุดังกล่าวส่งให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง เข้าปะทะที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซของญี่ปุ่น จนส่งให้เกิดน้ำท่วมรันเวย์ของสนามบินจนทางการต้องสั่งบินสนามบินและยกเลิกเที่ยวบินของตลอดทั้งวันนี้

 

 

แถลงการณ์ของท่าอากาศยานคันไซระบุว่า หลายพื้นที่ของสนามบินตั้งแต่รันเวย์ แท็กซี่เวย์ ลานจอดรถ รวมถึงชั้นใต้ดินของอาคารถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน ขณะที่ภาพวิดิโอจากกล้องวงจรปิดของสนามบินแสดงให้เห็นภายนอกอาคารผู้โดยสารที่เต็มไปด้วยน้ำจากคลื่นซัดชายฝั่ง

 

 

สำหรับสนามบินคันไซเป็นสนามบินหลักของนครโอซาก้า ถูกสร้างนอกชายฝั่งของญี่ปุ่นด้วยวิธีการถมทะเล โดยมีสะพานเชื่อมระหว่างสนามบินกับชายฝั่งญี่ปุ่น

 

 

ขณะเดียวกันหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นยังรายงานด้วยว่า จากอิทธิพลของพายุยังส่งผลให้เรือบรรทุกน้ำมันขนาดซึ่งลอยลำอยู่บริเวณท่าเรือใกล้เคียงถูกคลื่นซัดจนเรือเข้าปะทะกับสะพานที่เชื่อมระหว่างสนามบินคันไซกับชายฝั่งเช่นกัน รายงานระบุว่ามีลูกเรืออยู่ราว 21 คน แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือจำนวนผู้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุเรือปะทะดังกล่าว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต