ทีวีรัสเซียเปิดตัวรายการ "ปูตินพบประชาชน"

วันที่ 04 ก.ย. 2561 เวลา 12:18 น.
ทีวีรัสเซียเปิดตัวรายการ "ปูตินพบประชาชน"
สถานีโทรทัศน์รัสเซียเปิดตัวรายการ "ปธน.ปูตินพบประชาชน" หวังกู้ภาพลักษณ์ท่านผู้นำรัสเซีย

เดอะการ์เดี้ยนรายงานว่า สถานีโทรทัศน์รอสสิยาของรัสเซีย เตรียมเปิดตัวรายการของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทุกสัปดาห์ เผื่อเผยแพร่การทำงานของท่านผู้นำปูตินรวมถึงกิจกรรมต่างๆของท่าปูติน เพื่อหวังกู้ภาพลักษณ์และคะแนนนิยมที่กำลังตกต่ำลงในขณะนี้

 

 

รายงานระบุว่ารายงานดังกล่าวเตรียมจะออกอากาศในทุกวันอาทิตย์เวลา 22.00 น.ตามเวลาฝั่งตะวันตกของกรุงมอสโก เป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยเนื้อหารายงานจะเกี่ยวข้องกับการทำงานของผู้นำปูติน และผลงานรัฐบาลว่าทุ่มเทไปมากน้อยแค่ไหนในการแก้ปัญหาเรื่องต่างๆให้กับประชาชาชน หวังสร้างภาพลักษณ์ของประธานาธิบดีปูติน

ทั้งนี้สำหรับกระแสความนิยมในตัวรัฐบาลของปูตินลดลงอย่างมาก โดยผลสำรวจราว 50% ของชาวรัสเซียพบว่าพร้อมจะออกมาต่อต้านรัฐบาล หากรัฐบาลตัดสินใจยืดระยะเวลาการเกษียณอายุออกไป

 

 

 

นอกจากนี้รายการดังกล่าวซึ่งมีการออกอากาศไปตอนแรกเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยภาพการพักผ่อนของผู้นำปูตินในพื้นที่ห่างไกลแถบไซบีเรีย เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ตัวเขาด้วยรวมถึงมีการสัมภาษณ์ผู้นำปูตินด้วยอิริยาบทสบายๆเพื่อให้เป็นภาพลักษณ์ผู้นำที่เข้าถึงได้

 

 

อย่างไรก็ดี แม้มีรายงานข่าวดังกล่าวออกมา แต่ทางโฆษกรัฐบาลปฏิเสธว่าไม่ได้สั่งการให้สถานีโทรทัศน์แห่งชาติจัดรายการดังกล่าว แต่ระบุเพียงว่ารายการดังกล่าวเป็นแผนที่สถานีคิดขึ้นมาเอง ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลหรือท่านผู้นำปูติน