นายกหญิงอังกฤษโชว์ลีลาแดนซ์

วันที่ 28 ส.ค. 2561 เวลา 17:34 น.
นายกหญิงอังกฤษโชว์ลีลาแดนซ์
ชมคลิป เทเรซา เมย์ โชว์สเต็ปแดนซ์ร่วมกับนักเรียนชาวแอฟริกัน ระหว่างเยือนแอฟริกาใต้

สื่ออังกฤษรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนกลุ่มประเทศแถบแอฟริกาเพื่อหาพันธมิตรทางการค้าหน้าใหม่ๆกับสหราชอาณาจักร หลังมาตรการดำเนินการออกจากสมาชิกสหภาพยุโรปหรือเบร็กซิต

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของรัฐบาลแอฟริกาใต้ แสดงให้เห็นขณะที่นางเมย์ซึ่งเดินทางถึงเมืองเคปทาวน์ เธอได้รับการต้อนรับด้วยการเต้นรำตามแบบพื้นเมืองของนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมในเมืองเคปทาวน์

 

 

โดยระหว่างที่เธอกำลังชมการแสดงของเด็กๆนั้น ทางเมย์ก็เริ่มออกสเต็ปแดนซ์ร่วมกับบรรดานักเรียน แต่ดูเหมือนว่าลีลาของผู้นำหญิงอังกฤษออกจะเก้ๆกังๆไปเสียหน่อย

ทั้งนี้ หลังจากที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตในอังกฤษต่างแสดงความคิดเห็นว่า ลีลาการแดนซ์ของนางเมย์ดูเหมือนเธอทำไปเพื่อต้องการสร้างบรรยากาศการเจรจาการค้าระหว่างแอฟริกาใต้กับอังกฤษ เพื่อหวังผลหลังมาตรการเบร็กซิต

 

 

ขณะที่บางความคิดเห็นระบุว่าลีลาของนางเมย์นั้นเหมือนกับหุ่นยนต์ แต่ทั้งนี้ การมาเยือนประเทศในแถบแอฟริกาของนางเมย์ เธอให้คำมั่นว่าจะยกระดับการลงทุนของบริษัทจากอังกฤษในแอฟริกา และรัฐบาลอังกฤษพร้อมสนับสนุนเยาวชนในแอฟริกาโดยการให้ทุนการศึกษาในมหาวิทยาลัยในอังกฤษ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต