"ดาวปลอมทรัมป์" โผล่กลางฮอลลีวูดประชดสภาเมืองสั่งรื้อ

วันที่ 11 ส.ค. 2561 เวลา 18:08 น.
"ดาวปลอมทรัมป์" โผล่กลางฮอลลีวูดประชดสภาเมืองสั่งรื้อ
ขาดคุณสมบัติ! สภาเมืองลอสแองเจลิส สั่งรื้อ "ดวงดาวทรัมป์" บนฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม ด้านกลุ่มหนุนผู้นำสหรัฐ ทำดาวปลอมแปะประชด

สื่อท้องถิ่นในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ รายงานว่า หลังจากที่สภาเมืองเวสท์ ฮอลลีวูด ในนครลอสแองเจลิส มีมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์สั่งรื้อดาวดวงที่เป็นชื่อของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจาก “ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม” เป็นการถาวร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ดาวของผู้นำสหรัฐรายนี้ ถูกมือดีทุบทำลายหลายครั้งจนเกิดความเสียหายอย่างหนัก โดยกรณีล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา

 

 

 

 

รายงานระบุว่าทางการสภาเมืองแอลเอ และสภาหอการค้าฮอลลีวูด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ "ฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม" ระบุในแถลงการณ์ว่า เนื่องจากพฤติกรรมที่น่ารังเกียจของผู้นำสหรัฐรายนี้ที่มีต่อผู้หญิง รวมถึงการดำเนินนโยบายต่างๆที่สร้างเสียงวิจารณ์อย่างมากทั้ง การพรากเด็กๆจากครอบครัวผู้อบยพที่ชายแดน สงครามการค้า ทัศนะคติต่อบุคคลข้ามเพศ การไม่รับฟังเรื่องสภาวะโลกร้อน การปฎิเสธความเกี่ยวข้องกับกรณีรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งปี 2016 และอื่นๆ ส่งผลให้ทางสภาเมืองเวสท์ ฮอลลีวูด พิจารณาแล้วว่าปธน.ทรัมป์ ขาดคุณสมบัติที่จะถูกจารึกชื่อบน "ดวงดวง" แห่งนี้

 

 

อย่างไรก็ดี ด้านกลุ่มที่เรียกตนเองว่ากลุ่มศิลปินไร้ตัวตน (The anonymous artist) ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นว่า ทางทีมงานของกลุ่มได้ติดตั้งดวงดาวที่เป็นชื่อของปธน.ทรัมป์ตามทางเดินในย่านฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม เพื่อประชดมติของทางสภาเมืองที่สั่งปลดดวงดาวของนายทรัมป์ออก

 

 

กลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มศิลปินที่เป็นผู้สนับสนุนนายทรัมป์ พวกเขาเผยผ่านสื่อว่าใช้เงินราว 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในการทำสติ๊กเกอร์ดาวปลอมที่เป็นชื่อของนายทรัมป์ ไปติดตามทางเดินของฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม โดยเบื้องต้นพวกเขาอ้างว่าติดดาวเพียง 10 ดวง แต่ในอนาคตจะติดเพิ่มเป็นอีก 30 ดวง เพื่อประท้วงมติของสภาเมือง

 

 

 

อย่างไรก็ดี สติ๊กเกอร์ดังกล่าวถูกลอกออกทันทีจากเจ้าหน้าที่ของสภาเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่ของเมืองระบุว่าพบดาวปลอมลักษณะนี้อยู่ที่ 50 ดวง

 

 

ทั้งนี้ สำหรับชื่อของนายทรัมป์บนดวงดาวแห่งฮอลลีวู้ดนี้ ได้รับการจารึกชื่อของเขาลงในปี 2007 จากรายการเรียลลิตี้โชว์ The Apprentice ที่ให้ผู้เข้าแข่งขันมาร่วมเกมด้านธุรกิจ จนมีวลีติดปากของนายทรัมป์ว่า You’re Fired!

 

 

 

ภาพ : Hollywoodreporter, AP, AFP