ปู่ไต้หวันติดเกมส์ ใช้มือถือ 11 เครื่องล่าโปเกม่อน

  • วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 17:33 น.

ปู่ไต้หวันติดเกมส์ ใช้มือถือ 11 เครื่องล่าโปเกม่อน

คุณปู่ชาวไต้หวัน วัย 70 ปี ติดเกมโปเกม่อนโก ลงทุนดัดแปลงจักรยานพร้อมติดตั้งมือถือ 11 ตระเวนจับโปเกมอน

สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องราวของคุณปู่ชาวไต้หวัน วัย 70 ปี ที่ชื่อ  เฉิน ซาน หยวน ซึ่งติดการเล่นเกมส์โปเกม่อนโกเป็นชีวิตจิตใจ ถึงกับลงทุนดัดแปลงรถจักรยานให้สามารถติดตั้งโทรศัพท์มือถือจำนวน 11 เครื่องเพื่อเอาไว้เล่นเกมส์โปเกม่อนโกโดยเฉพาะ

รายงานระบุว่าคุณปู่เฉินจะใช้เวลาว่างที่มีอยู่ทั้งหมดไปกับการตระเวณออกล่าโปเกม่อนตามถนน หรือตามส่วนสาธารณะต่างๆ แถมยังเตรียมพร้อมพบแบตเตอร์รี่สำรองเอาไว้ที่หน้าจำนวนมาก เพื่อให้ปู่สามารถออกล่าได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องแบตมือถือจะหมด

 

 

ปู่เฉินเล่าว่า บางวันเขาใช้เวลาในการเล่นเกมส์โปเกม่อนโกนานถึง 20 ชั่วโมง โดยในแต่ละเดือนเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายทั้งค่าเกมส์และค่าใช้งานอินเตอร์เน็ตไปมากถึง 330 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 11,000 บาทต่อเดือน

ปู่เฉินบอกว่าหัดเล่นเกมส์นี้มาจากหลาน ในปี 2016 จนถึงตอนนี้มันได้กลายเป็นงานอดิเรกของเขาไปแล้ว มันที่คุ้มจะจ่าย เพราะการเล่นเกมส์ทำให้ไม่เป็นอัลไซเมอร์ ทำให้รู้จักเพื่อนใหม่ๆด้วย

 

 

เมื่อนักข่าวถามว่าทำไมไม่หางานอดิเรกอื่นๆทำเช่นไปออกกำลังกาย ปู่เฉินบอกว่า เขาไม่ชอบยิม การเข้ายิมทำให้ร่างกายเจ็บปวดและไม่แฮปปี้ นอกจากนี้เขาวางแผนจะเพิ่มโทรศัพท์มือถือให้เป็นอีก 15 เครื่อง เพื่อความจุใจในการล่าและประลองโปเกม่อน

 

 ภาพ : EPA, EXP.GG TW 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ