เจ้าสาว 11 ขวบที่แต่งงานกับหนุ่มใหญ่มาเลย์ถูกส่งตัวกลับไทยแล้ว

  • วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 15:26 น.

เจ้าสาว 11 ขวบที่แต่งงานกับหนุ่มใหญ่มาเลย์ถูกส่งตัวกลับไทยแล้ว

เด็กหญิงชาวนราธิวาส วัย 11 ปี ที่แต่งงานกับชายวัย 41 ปีชาวมาเลเซีย ถูกส่งตัวกลับไทยพร้อมอยู่ในความคุ้มครองของ พม.แล้ว

เดอะสตาร์ออนไลน์ของมาเลเซียรายงานว่า จากกรณีที่เด็กหญิงชาวนราธิวาส วัยเพียง 11 ขวบ ต้องแต่งงานเป็นภรรยาคนที่สาม ของชายชาวมาเลเซียวัย 41 ปีซึ่งเป็นพ่อค้ายางพาราจากรัฐกลันตัน ถูกส่งตัวกลับมายังประเทศไทยแล้ว หลังจากที่เกิดกระแสความไม่พอใจและเรียกร้องจากภาคประชาสังคมในพื้นที่ภาคใต้หลายหน่วยงานให้ตรวจสอบถึงความเหมาะสมการแต่งงานดังกล่าว

รายงานของเดอะสตาร์ระบุว่าแหล่งข่าวซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมของไทยเผยว่า ทางการท้องถิ่นของรัฐกลันตันได้ส่งตัวเด็กหญิงคนดังกล่าวกลับมายังประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านแล้ว โดยทางด้านกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้รับเด็กหญิงคนดังกล่าวมาอยู่ในการดูแลแล้ว

 

 

ทั้งนี้ สำหรับชายคนดังกล่าวเคยให้สัมภาษณ์กับทางสื่อท้องถิ่นของมาเลเซียว่าเหตุที่ต้องแต่งงานกับเด็กหญิงคนนี้เนื่องจากรู้สึกถูกชะตาเด็กหญฺิงตั้งแต่ยังเธอยัง 7 ขวบ มีความสนิทสนมกับครอบครัวของเธอในระดับหนึ่ง เหตุที่อยากรับเธอมาเป็นภรรยาคนที่สามไม่ใช่เพราะตัญหาราคะ นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าจะไม่แตะต้องเธอจนกว่าเธอจะอายุ 16 ปี

อย่างไรก็ดีหนุ่มใหญ่มาเลย์รายนี้ถูกปรับเป็นเงิน1,800 ริงกิต หรือราว 14,000 บาท ฐานที่แต่งงานกับภรรยาคนที่สามโดยที่ไม่ได้รับอนุมัติจากทางศาลศาสนา และไม่ได้รับการอนุมัติจากทางภรรยาคนก่อนหน้า

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ