วังอังกฤษเต้น! หลังปรากฏภาพไม่เหมาะสมขณะผู้นำสหรัฐเข้าเฝ้าควีน

  • วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 14:50 น.

วังอังกฤษเต้น! หลังปรากฏภาพไม่เหมาะสมขณะผู้นำสหรัฐเข้าเฝ้าควีน

วังอังกฤษพลาด เผลอปล่อยภาพทรัมป์คู่ชามข้าวสุนัขทรงเลี้ยง ขณะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินี

สื่ออังกฤษรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในระหว่างที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ อยู่ในระหว่างเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยขณะที่นายทรัมป์และภรรยามีกำหนดเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่สองนั้น ทางสำนักพระราชวังอังกฤษได้เผยภาพของสมเด็จพระราชินี ทรงฉายพระรูปร่วมกับผู้นำสหรัฐ และสตรีภายเลขหนึ่ง

 

 

โดยภาพดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นในระหว่างที่ทรงพระดำเนินพานายทรัมป์และภรรยาไปเลี้ยงน้ำชายามบ่าย บริเวณโถงทางเดินภายในพระราชวังวินเซอร์ แต่กลับปรากฎภาพชามข้าวของสุนัขทรงเลี้ยงถูกวางไว้อยู่ข้างๆนายทรัมป์พอดิบพอดี ส่งผลให้ทางวังต้องรีบลบภาพดังกล่าวออกทันที

 

 

อย่างไรก็ดี ได้มีการนำภาพคราวที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ขณะที่ทรงฉายพระรูปกับสมเด็จพระราชาธิบดีฟีลิป และสมเด็จพระราชินีมาตีลด์แห่งเบลเยียม จากมุมของทางเดินเดียวกัน แต่ก็ไม่ปรากฎภาพของชามข้าวสุนัขทรงเลี้ยง เหมือนที่ปรากฎในภาพของผู้นำสหรัฐ

 

 

ทั้งนี้ การเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีครั้งนีของผู้นำสหรัฐ ได้กลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างมาก จากการที่นายทรัมป์ เดินนำหน้าสมเด็จพระราชินีในระหว่างการตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ซึ่งถึงเป็นการผิดธรรมเนียมอังกฤษอย่างมาก ขณะที่ชาวเน็ตบางรายระบุว่า นายทรัมป์ไม่ให้เกียรติสมเด็จพระราชินีเสียเลย

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ