ทัวร์จีนบุก "โครเอเชีย" หลังกระแสฟุตบอลโลก

  • วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 18:13 น.

ทัวร์จีนบุก "โครเอเชีย" หลังกระแสฟุตบอลโลก

นักท่องเที่ยวจีนเริ่มสนใจท่องเที่ยวในประเทศ โครเอเชีย มากขึ้น หลังทีมชาติเข้ารอบชิงชนะเลิศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ชื่อของประเทศโครเอเชีย ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังจากที่ทีมชาติของประเทศดังกล่าวเข้ารอบชิงแชมป์ ในเวทีฟุตบอลโลก เวิล์ดคัพ 2018 ที่ผ่านมา

สังเกตได้จากยอดการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมก็ได้แสดงความเห็นว่า ความนิยมนี้น่าจะคงอยู่ไปจนถึงวันชาติจีน (วันที่ 1 ตุลาคม)

 

 

 

ขณะที่ข้อมูลจากเว็ปไซต์ผู้ให้บริการจองแพจเกตการเดินทาง 2 แห่งของจีนอย่าง  Qunar และ Ctrip ระบุว่า ราคาตั๋วเครื่องบินจากจีนไปโครเอเชีย ได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่านับตั้งแต่โครเอเชียเข้ามามีส่วนร่วมในเกมสุดท้ายของฟุตบอลโลก

โดยในสัปดาห์นี้ เที่ยวบินไปกลับในเดือนสิงหาคมระหว่างกรุงปักกิ่งของจีน และกรุงซาเกร็บ เมืองหลวงของโครเอเชีย มีราคาอยู่ที่ราว 9,500 หยวน (ประมาณ 47,000 บาท) ซึ่งเป็นราคาที่ดีดตัวสูงขึ้นกว่าในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า อีกทั้งจำนวนผู้ที่ค้นหาโรงแรมในโครเอเชียก็เพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 300 เลยทีเดียว

 

 

"ฟุตบอลโลกทำให้คนทั้งโลกรู้จักกับโครเอเชีย และทำให้ผู้คนอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศที่สวยงามแห่งนี้ โครเอเชียมีมรดกทางวัฒนธรรมมากมายทั่วโลก แถมยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ชื่อดัง Game of Thrones อีกด้วย" นายโจวหยู หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจยุโรปของ Ctrip กล่าว

"เมื่อเทียบกับยุโรปเหนือและยุโรปตะวันตกแล้ว ราคาของในโครเอเชียก็ค่อนข้างต่ำกว่า ยกตัวอย่างเบียร์ท้องถิ่น 1 แก้ว ราคาราว 12 หยวน (ประมาณ 60 บาท) กาแฟ 1 แก้ว ราคาราว 10 หยวน (ประมาณ 50 บาท) ส่วนมื้ออาหารสำหรับสองคนราคาราว 200 หยวน (ประมาณ 1,000 บาท)" นายโจวกล่าว

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ