"แอสตัน มาร์ติน" เผยต้นแบบรถสปอร์ตหรูบินได้

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 17:42 น.
"แอสตัน มาร์ติน" เผยต้นแบบรถสปอร์ตหรูบินได้
รถสปอร์ตหรูแถมบินได้ แอสตัน มาร์ติน เล็งสร้างอากาศยานส่วนตัวสำหรับเดินทางเพื่อหนีรถติดในเมืองกรุง

สื่ออังกฤษรายงานว่า ผู้ผลิตรถสปอร์ตหรูอย่าง แอสตัน มาร์ติน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเป็นรถยนต์คู่ใจของสายลับอังกฤษมาดเท่อย่าง เจมส์ บอนด์ ในหลายๆภาค

 

 

ได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัทผลิตรถยนต์ลิมูซีนสุดหรูอย่างโรลส์ - รอยส์ เพื่อสร้างอากาศยานส่วนตัวที่ทางบริษัทใช้ชื่อว่า รถปอร์ตแห่งฟากฟ้า หรือ sports car for the skies ด้วยความร่วมมือจากทีมวิศวกรของมหาวิทยาลัย Cranfield University ในการวิจัยเพื่อผลิตรถต้นแบบ โดยหวังว่ารถดังกล่าวจะสามารถเป็นทางเลือกหนึ่งในการเดินทางในอนาคตเพื่อหลีกเลี่ยงรถติดในเมืองหลวงแถมด้วยการเดินทางในความหรูหราระดับไฮเอนด์

 

 

รายงานระบุว่า รถต้นแบบคันดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า Volante Vision Concept บรรทุกผู้โดยสารได้ 3 ที่นั่ง ทำความเร็วได้สูงถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมง เครื่องยนต์เป็นระบบไฮบริด และสามารถขึ้นลงในแนวดิ่งได้คล้ายกับเฮลิคอปเตอร์

 

 

ทั้งนี้สำหรับรถยนต์แอสตัน มาร์ติน นั้นเป็นรถยนตร์คู่ใจของสายลับ 007 มาเกือบทุกภาค โดยฉากในภาพยนตร์รถแอสตันมาร์ติน จะเพียบพร้อมไปด้วยเทคโลยีที่ทันสมัย ซึ่งทางบริษัทคาดว่าเทคโนโลยีที่เห็นในภาพยนตร์เหล่านั้นสักวันหนึ่งมันจะอยู่ในชีวิตจริงของทุกคน สำหรับต้นแบบดังกล่าวเตรียมสร้างในอีก 2 ปี และอาจมีราคาสูงถึง 3- 5 ล้านปอนด์ต่อคัน