หนุ่มจีนดวงซวย ถูกล็อตเตอร์รี่หลักล้าน แต่ดันลืมในเครื่องซักผ้า

วันที่ 19 ก.ค. 2561 เวลา 11:14 น.
หนุ่มจีนดวงซวย ถูกล็อตเตอร์รี่หลักล้าน แต่ดันลืมในเครื่องซักผ้า
ชายจีนถูกล็อตเตอร์รี่รางวัลเกือบ 30 ล้านบาท แต่กลับทำหาย สุดท้ายถูกเครื่องซักผ้าปั่นแหลกเหลือแต่ซาก

ความฝันที่จะหลายเป็นเศรษฐีของชายจีนรายหนึ่งแซ่ ซุน จากมณฑลเหอหนานของจีน ต้องดับสลาย หลังจากที่เขาพบว่าตนเองถูกรางวัลล็อตใหญ่จากหวยที่เขาซื้อ ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 6 ล้านหยวน หรือกว่า 29 ล้านบาท ต้องอันตรธานหายไปต่อหน้าต่อตา เนื่องจากเขาลืมล็อตเตอร์รี่ใบดังกล่าวไว้ในกระเป๋ากางเกง และเผลอนำไปใส่เครื่องซักผ้า จนสุดท้ายล็อตเตอร์รี่รางวัล 6 ล้าน ถูกเครื่องซักผ้าปั่นจนแหลกไม่มีชิ้นดี

นายซุน ได้กล่าวกับ Xinmin Evening News สื่อท้องถิ่นของนครเซี่ยงไฮ้ว่า ก่อนที่เขาจะเดินทางกลับบ้านที่มณฑลเหอหนาน เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. เขาได้แวะซื้อล็อตเตอร์รี่ของ Shanghai Welfare Lottery เป็นจำนวนเงิน 8 หยวน หลังจากนั้นเขาได้ตรวจสอบล็อตเตอร์รี่ใบดังกล่าวพบว่าตนเองถูกรางวัลใหญ่เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี

 

 

แต่ทว่าด้วยความดีใจจนทำให้เขากลับลืมว่าล็อตเตอร์รี่ใบดังกล่าวเก็บไว้ที่ไหน จนกระทั้งรู้ตัวอีกที มันได้แหละสลายอยู่ภายในกระเป๋ากางเกงหลังจากที่ใส่ในเครื่องซักผ้า เขาได้พยายามเอาชิ้นส่วนของล็อตเตอร์รี่ประติดประต่อกันและนำไปให้ทางกองสลากตรวจสอบ แต่ทางกองสลากระบุว่าไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ อย่างนี้เรียกว่าแต้มบุญไม่ถึงจริงๆ