ส่องเครื่องบินประจำตำแหน่งสุดหรูผู้นำรัสเซีย

  • วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 17:35 น.

ส่องเครื่องบินประจำตำแหน่งสุดหรูผู้นำรัสเซีย

ยลโฉมภายในเจ็ทส่วนตัวของปูติน หรูหราสมฐานะประธานาธิบดีรัสเซีย มีแม้กระทั่งโถส้วมทองคำ

ภาพการพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กับประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ในระหว่างการประชุมสหรัฐ-รัสเซีย ซัมมิต ที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ นับว่าเป็นการพบกันครั้งสำคัญครั้งหนึ่งของผู้นำชาติมหาอำนาจทั้งสองชาติ

 

 

ซึ่งสำหรับการเดินทางไปยังประเทศต่างๆผู้นำสหรัฐแล้ว แน่นอนว่าเดินทางโดยใช้เครื่องบินประจำตำแหน่งอย่างเครื่อง"แอร์ฟอร์ซวัน" ซึ่งเป็นเครื่องบินประจำตำแหน่งคู่ใจของผู้นำสหรัฐมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

 

 

ขณะที่สำหรับผู้นำรัสเซียอย่างนายวลาดิเมียร์ ปูติน นั้นเขาถือได้ว่าเป็นประธานาธิบดีของรัสเซียที่ถูกพูดถึงอย่างมากไม่แพ้พูดนำโลกคนอื่นๆ ซึ่งสำหรับการเดินทางร่วมประชุมกับผู้นำสหรัฐครั้งนี้ เขาก็มีเครื่องบินประจำตำแหน่งลำคู่ใจที่หรูหราไม่แพ้กับเครื่องแอร์ฟอร์ซวันของผู้นำสหรัฐเช่นกัน

 

 

ภาพ : Daily Mail

 

โดยเครื่องบินลำดังกล่าวคือ อิลยูชิน อิล-76 (Ilyushin Il-76) หรือ อิล-76  โดยเครื่องรุ่นนี้แม้จะเป็นเครื่องบินรุ่นเก่าที่บริษัทอิลยูชิน ซึ่งเป็นโรงงานสร้างอากาศยานของรัสเซียได้เปิดตัวเครื่องบินรุ่นดังกล่าวครั้งแรกในปี 1992 แต่เครื่องบินรุ่นนี้ก็ได้รับการปรับปรุงระบบต่างๆให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

 

 

 

ด้วยความที่เป็นเครื่องบินของรัสเซีย เจ้าเครื่องอิล-76 นี้จึงถูกเลือกให้เป็นเครื่องบินประจำตำแหน่งผู้นำรัสเซียคาดว่าอาจจะมีมูลค่ามากถึง 500 ล้านดอลลาร์ จากการดัดแปลงระบบความปลอดภัยต่างๆ พร้อมทั้งตกแต่งภายในอย่างหรูหรา ไม่เว้นแม้แต่ฝาโถส้วมและอ่างล้างมือทองคำ เพื่อให้สมฐานะผู้นำรัสเซีย

 

นอกจากนี้ยังมีเตียงนอนขนาดฟูลไซต์ไว้รองรับท่านปูตินพักผ่อนหลังจากปฎิบัติภารกิจต่างๆ รวมไปถึงยังมียิม ส่วนตัวของท่านผู้นำ ที่เพรียบพร้อมทั้งลู่วิ่ง และจักรยานขณะเดียวกันยังมีห้องประชุม และบาร์เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยไวน์ไว้สำหรับท่านผู้นำปูตินโดยเฉพาะ

 

 

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องบินลำนี้ ลำตัวเครื่องมีความยาว 65 เมตร ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 900 น็อต เพดานบินสูงถึง 39,000 ฟุต และที่สำคัญมีระบบเรดาร์ พร้อมระบบต่อต้านขีปานาวุธ เรียกได้ว่าเครื่องบินลำนี้สมฐานะและบารมีของประธานาธิบดีรัสเซียไม่แพ้กับผู้นำสหรัฐเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ : Daily Mail

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ