อีลอน มัสก์ ขอโทษนักดำน้ำอังกฤษ

  • วันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลา 15:17 น.

อีลอน มัสก์ ขอโทษนักดำน้ำอังกฤษ

อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อเทสลา ยอมขอโทษ "เวิร์น อันส์เวิรธ์" หลังขัดแย้งปมเรือดำน้ำจิ๋ว จนซัดว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอเทสลา และบริษัทสเปซเอ็กซ์ ได้ทวิตข้อความขอโทษถึงนายเวิร์น อันส์เวิรธ์ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่ร่วมปฎิบัติการกู้ภัยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง หลังจากที่นายมัสก์ได้ทวิตแสดงความไม่พอใจต่อคำให้สัมภาษณ์ของนายเวิร์นในหลายประเด็น ตั้งแต่ที่ว่า เรือดำน้ำจิ๋วของนายมัสก์ไม่สามารถนำไปใช้งานได้จริงในถ้ำ รวมไปถึงว่านายมัสก์ให้การช่วยเหลือภารกิจกู้ภัยนี้เพียงเพื่อ "ประชาสัมพันธ์" บริษัทของเขาเอง

 

 

 

นายมัสก์จึงทวิตข้อความไม่พอใจในประเด็นดังกล่าว และมีการใช้ถ้อยคำหยาบคายเรียกนายอันเวิรธ์ว่า“pedo guy” ย่อจากคำว่า paedophile หรือคนที่มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศกับเด็ก ล่าสุดนายมัสก์ได้ทวิตระบุว่า "การกระทำของเขาต่อผม ไมใช่สิ่งที่จะมาแก้ตัวต่อเรื่องที่ผมทำกับเขาได้ ดังนั้น ผมขอโทษต่อคุณอันสเวิร์ธ รวมไปถึงบริษัทที่ผมผู้เป็นผู้นำองค์กรเหล่านั้นอยู่ ผมเป็นคนผิด และเป็นผู้ทำผิดเพียงผู้เดียว

 

 

 

 

ทั้งนี้ คำขอโทษของนายมัสก์มีขึ้นหลังจากที่เขาได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์จากหลายฝ่ายถึงข้อความหยาบคายที่เขาทวิตออกมา จนส่งผลให้หุ้นของบริษัทเทสลา ร่วงลงไปถึง 3.5% เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นของตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในสหรัฐ การเทขายหุ้นดังกล่าวส่งผลให้มูลค่าในตลาดของบริษัทหายไปถึง 2,000 ล้านดอลลาร์

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ