บอลลูน "เบบี้ทรัมป์" ลอยเหนือท้องฟ้าลอนดอน

  • วันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลา 17:31 น.

บอลลูน "เบบี้ทรัมป์" ลอยเหนือท้องฟ้าลอนดอน

ชมภาพ! ปธน.ทรัมป์ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยบอลลูนยักษ์กลางกรุงลอนดอน

สื่ออังกฤษรายงานว่า วันนี้ (13 ก.ค.) นับเป็นวันที่สองของการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง ซึ่งมีระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค.นี้

 

 

โดยสิ่งที่น่าสนใจนอกจากประเด็กการหารือทวิภาคีระหว่างนายกฯเทเรซา เมย์ กับประธานาธิบดีทรัมป์ ในประเด็นต่างๆแล้ว มีรายงานในหลายพื้นที่ของลอนดอนมีกลุ่มผู้ประท้วงผู้นำสหรัฐจำนวนมากพากันออกมาประท้วงทั้งในกรุงลอนดอน และในแถบใกล้เมืองใกล้เคียงที่นายทรัมป์มีกำหนดการเยือน

 

 

ไฮท์ไลท์หนึ่งของการชุมนุมในครั้งนี้อยู่ที่ "บอลลูนยักษ์เบบี้ทรัมป์" ซึ่งเป็นบอลลูนเป่าลมขนาดใหญ่ความสูง 6 เมตร หน้าตาคล้ายผู้นำสหรัฐสวมผ้าอ้อมเด็ก ซึ่งได้รับอนุญาตจากทางการของกรุงลอนดอนในการนำขึ้นลอยเหนือท้องฟ้าแล้ว

 

 

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการประท้วงรายหนึ่งเผยว่า บอลลูนดังกล่าวเป็นการล้อเลียนภาวะผู้นำของประธานาธิบดีทรัมป์ว่าเขาทำตัวเหมือนเด็กๆ โดยมีลักษณะใบหน้าและทรงผมคล้ายผู้นำสหรัฐ ถือสมาร์ทโฟน ใส่ผ้าอ้อม และมีขนหน้าอก

 

 

 

ขณะที่นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนซึ่งเป็นผู้อนุญาตให้ผู้ประท้วงลอยบอลลูนดังกล่าวได้ระบุว่า เขาไม่สามารถปิดกั้นการชุมนุมได้ เพราะสิทธิการชุมนุมเป็นสิ่งที่ต้องเคารพเช่นกัน การลอยบอลลูนนี้มันก็ปลอดภัยและมันเป็นการชุมนุมอย่างสงบ

อย่างไรก็ดี มีรายงานชาวลอนดอนหลายคนต่างตื่นเต้นกับภาพของบอลลูนยักษ์ที่ปรากฎตามสถานที่ต่างๆ โดยหลายคนได้ใช้โทรศัพท์มือถือยกขึ้นมาถ่ายมากเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ