ชาวเน็ตเสนอรบ.อังกฤษ มอบบรรดาศักดิ์ "ท่านเซอร์" แก่สองนักดำน้ำถ้ำหลวง

  • วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 17:28 น.

ชาวเน็ตเสนอรบ.อังกฤษ มอบบรรดาศักดิ์ "ท่านเซอร์" แก่สองนักดำน้ำถ้ำหลวง

รบ.อังกฤษเตรียมมอบเหรียญกล้าหาญให้สองนักดำน้ำ หลังร่วมค้นหา-กู้ภัยทีมหมูป่า 13 ชีวิตจนปลอดภัย

เดอะมิร์เรอร์ของอังกฤษรายงานว่า หลังจากที่ปฏิบัติกู้ภัย ค้นหา และช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อวานนี้ โดยหนึ่งในทีมนักประดาน้ำต่างชาติที่ร่วมภารกิจดังกล่าวจนสามารถค้นพบทั้ง 13 ชีวิตหลังจากที่ติดในถ้ำมา 9 วัน คือนายริชาร์ด สแตนตัน และนายจอห์น โวลันเธน สองนักดำน้ำอังกฤษ

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่านายไมเคิล แอชครอฟท์ หรือ"บารอน แอชครอฟท์" อดีตเลขาธิการพรรคอนุรักษ์นิยมของอังกฤษได้ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่าเสนอให้รัฐบาลอังกฤษพิจารณามอบเหรียญกล้าหาญ George Cross หรือ George Medal จากสมเด็จพระราชินีแก่สองนักประดาน้ำ

สำหรับเหรียญ George Cross นั้นถือเป็นเหรียญกล้าหาญระดับชั้นสูงสุดที่มอบให้กับพลเรือนของสหราชอาณาจักร และเครือจักรพบที่ประกอบคุณงามความดีอย่างกล้าหาญ

 

 

อย่างไรก็ดีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียในอังกฤษระบุว่าควรพิจารณามอบบรรดาศักดิ์ชั้นยศอัศวินให้แก่ทั้งสองราย เพื่อเป็นเกียรติแก่ความกล้าหาญ

ทั้งนี้สำหรับนายโรเบิร์ต ชาล์ส ฮาร์เปอร์ นักดำน้ำชาวอังกฤษอีกรายซึ่งร่วมทีมในครั้งนี้ด้วย ได้เดินทางกลับไปก่อนหน้านั้นแล้ว โดยก่อนจะขึ้นเครื่องบินที่สุวรรณภูมิเขาได้รับใบประกาศเกียรติคุณจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเพื่อแสดงคำขอบคุณก่อนเดินทางกลับ

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ