สับปะรดฟีเวอร์! นักข่าวต่างชาติติดใจผลไม้ไทย ขณะลงพื้นที่รายงานข่าวถ้ำหลวง

  • วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 15:33 น.

สับปะรดฟีเวอร์! นักข่าวต่างชาติติดใจผลไม้ไทย ขณะลงพื้นที่รายงานข่าวถ้ำหลวง

ส่องเบื้องหลังสุดฮาของนักข่าวต่างประเทศหลังลงพื้นที่ทำข่าวถ้ำหลวง ท่ามกลางไร่สับปะรด

ข่าวภารกิจกู้ภัยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงเป็นประเด็นที่บรรดาสื่อต่างชาติพากันให้ความสนใจลงพื้นที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากการติดตามข่าวภารกิจถ้ำหลวงแล้ว สิ่งหนึ่งที่บรรดาสื่อต่างชาติพากันสนใจคือ สับปะรด เนื่องจากในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงรายเป็นพื้นที่เพราะปลูกสับปะรดภูแลเชียงรายที่ขึ้นชื่อ

 

 

โดยนักข่าวที่ปลุกกระแสสับปะรดฟีเวอร์คือพ่อหนุ่ม เจมส์ ลองแมน แห่งสำนักข่าวเอบีซี เช่นเดิม โดยพ่อหนุ่มนักข่าวรายนี้ดูเหมือนจะตื่นเต้นกับอะไรหลายๆของประเทศไทยเหลือเกิน ตั้งแต่พัดลมสีชมพู ผ้าเย็น และสับปะรด

 

 

ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ของไทยได้จัดระเบียบสื่อมวลชน ส่งผลให้บรรดานักข่าวหลายสำนักต่างพากันย้ายทีมงานของตนเองไปปักหลักรายงานข่าวกลางไร่สับปะรด ที่ชาวบ้านอนุญาตให้ใช้พื้นที่ชั่วคราว นับเป็นประสบการณ์ใหม่ของการทำข่าวทีเดียว

 

อินสตาแกรม r_killorn

 

นักข่าวอีกรายที่ดูเหมือนจะปลื้มกับสับปะรดไทยเป็นพิเศษคือผู้ใช้งานอินสตาแกรม r_killorn ซึ่งเป็นช่างภาพชาวต่างประเทศที่ประจำในสำนักข่าว RAI News 24 ของอิตาลี

 

 

โดยในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขานั้น ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดิโอสั้นๆหลายภาพที่เกี่ยวกับสับปะรด แม้กระทั่งเวลาที่กำลังถ่ายภาพนักข่าวสาวคู่หูกำลังรายงานข่าวอยู่ ก็ยังแอบซูมกล้องไปจับภาพผลสับปะรดที่อยู่ข้างหลังเธอ หรือแม้แต่ระหว่างที่ฝนตก เขาก็ยังโพสต์คลิปขณะติดฝนท่ามกลางไร่สับปะรด

 

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ในระหว่างลงพื้นที่ทำข่าวเขาได้เจอกับ"เพื่อน"สี่ขาตัวหนึ่ง จึงตั้งชื่อมันว่า "Pineapple"

 

 

หลังจากนั้นเขาไปโพสต์ภาพสุดยินดีที่ได้ลองลิ้มชิมรสสับปะรดที่เขาหลงใหลในที่สุด ล่าสุด เขาได้เปลี่ยนภาพไอคอนบนอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นภาพสับปะรดไปแล้ว เชื่อแล้วหลงใหลสับปะรดไทยเป็นพิเศษจริงๆ

 

 

 

ภาพ : @r_killorn , @jamesaalongman

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ