สื่อนอกตีข่าวใหญ่ ช่วยชีวิต 13 หมูป่าพ้นถ้ำหลวง

  • วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 10:40 น.

สื่อนอกตีข่าวใหญ่ ช่วยชีวิต 13 หมูป่าพ้นถ้ำหลวง

ภารกิจสำเร็จ! สื่อนอกร่วมยินดีและเกาะติดภารกิจถ้ำหลวง ส่งทีมหมูป่า 13 ชีวิตปลอดภัยทั้งหมด

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้ขึ้นรายงานข่าวด่วนการเกาะติดภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ประสบความสำเร็จได้ด้วยดี โดยเมื่อเด็กอีก 2 ราย และโค้ชอีก 1 คน ได้ถูกนำตัวออกมาพ้นจากถ้ำแล้ว สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานเป็นข่าวด่วนทันที

 

 

 

ทันทีที่มีรายงานว่าทีมหมูป่าคนสุดท้ายออกจากถ้ำหลวงแล้ว ทางสำนักข่าว CNN ได้ขึ้นรายงานเป็นข่าวด่วนทันที โดยพาดหัวเว็บไซต์ว่า "ภารกิจสำเร็จ" เนื้อหารายงานระบุว่า เด็กๆทั้ง 12 คนและโค้ช ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำทั้งหมดแล้ว หลังติดอยู่นานกว่า 2 สัปดาห์  โดย 4 คนสุดท้ายได้ออกจากถ้ำหลวงในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของภารกิจช่วยเหลือระดับโลก

 

 

ด้านบีบีซี ได้รายงานสดแบบไลฟ์อัพเดต เพื่อเกาะติดภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต มาตลอด 18 วัน โดยหลังจากที่ซีลคนสุดท้ายพ้นถ้ำหลวง ได้ระบุว่าภารกิจสำเร็จอย่างสวยงาม

 

 

Bild เว็บไซต์ข่าวของเยอรมนีได้ขึ้นพาดหัวข่าวใหญ่ระบุเป็นภาษาเยอรมันว่า Endlich Luft! Endlich Licht! Endlich wieder! Leben!

 

 

ด้าน NHK ของญี่ปุ่น ได้รายงานข่าวโดยระบุถึงเพจ Thai Navy Seals ที่ระบุว่า ทีมหมูป่าคนสุดท้ายได้ออกจากถ้ำแล้ว หลังพวกเขาติดอยู่ในถ้ำหลวงมาตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.

 

 

นอกจากนี้สำนักข่าวต่างประเทศอีกหลายแห่งเช่น Le Monde ของฝรั่งเศส El Pais ของสเปน  La Reppublica ของอิตาลี New York Times ของสหรัฐ และ Sydney Morning Herald ของออสเตรเลีย ต่างพร้อมใจขึ้นเป็นข่าวด่วนหน้าแรกของเว็ปไซต์ทันที

 

 

นอกจากยังมีรายงานว่า กระทรวงต่างประเทศของอังกฤษได้ระบุถึง นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ว่าทางการอังกฤษยินดีมอบเสื้อฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ให้กับทีมหมูป่า หลังปรากฎภาพของหนึ่งในนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงใส่เสื้อฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ