"ผู้นำ-นักธุรกิจโลก" ร่วมยินดีหลังช่วยทีม "หมูป่า" สำเร็จ

  • วันที่ 10 ก.ค. 2561 เวลา 21:38 น.

"ผู้นำ-นักธุรกิจโลก" ร่วมยินดีหลังช่วยทีม "หมูป่า" สำเร็จ

ผู้นำประเทศและนักธุรกิจของโลก แสดงความยินดีที่สามารถช่วยเหลือเยาวชนและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวงสำเร็จ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.  ผู้นำประเทศมหาอำนาจ รวมถึงเศรษฐีระดับโลก อาทิ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ , นางเทเรซา เมย์ นายกฯ อังกฤษ , นางแคทรีน ยาคอบสดอททรี นายกรัฐมนตรีไอซ์แลนด์ , นายเชอริง ท็อบเกย์ นายกรัฐมนตรีภูฏาน , นายอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัเทสลา ได้ทวีตข้อความกรณีที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้สำเร็จ ดังนี้

โดนัลด์ ทรัมป์  "On behalf of the United States, congratulations to the Thai Navy SEALs and all on the successful rescue of the 12 boys and their coach from the treacherous cave in Thailand. Such a beautiful moment - all freed, great job!"

“ในฐานะตัวแทนของสหรัฐอเมิรกา ขอแสดงความยินดีกับหน่วยซีล และทุกคนที่ประสบความสำเร็จในการช่วยเด็ก 12 คนและโค้ชจากถ้ำอันตรายในประเทศไทย เป็นช่วงเวลาที่สวยงามจริงๆ ทุกๆคนออกมาแล้วทำได้เยี่ยม!”

เทเรซา เมย์ “Delighted to see the successful rescue of those trapped in the caves in Thailand. The world was watching and will be saluting the bravery of all those involved.”

“ยินดีที่ได้เห็นความสำเร็จของการกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำประเทศไทย โลกกำลังดูอยู่และจะยกย่องผู้กล้าทุกคนที่มีส่วนร่วนในภารกิจนี้”

อีลอน มัสก์ “เป็นข่าวดีที่ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย ยินดีกับทีมกู้ภัยที่ยอดเยี่ยมด้วย"

นายกรัฐมนตรีภูฏาน โพสต์ว่า "ภูฏานขอฉลองกับภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่า ยินดีด้วยนะประเทศไทย! ฮูย่า!!!" 

นายกรัฐมนตรีไอซ์แลนด์ เป็นผู้นำประเทศชาติแรกที่แสดงความยินดีต่อความสำเร็จครั้งนี้ ซึ่งเธอโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า "วันนี้ความหวัง น้ำใจ และความกล้า ได้เอาชนะทุกสิ่ง ขออวยพรอย่างสุดใจไปถึงเด็กๆ ที่กล้าหาญทุกคน ให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงไวๆ นะ จากเพื่อนๆ ในไอซ์แลนด์"

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ