ชาวเน็ตประณาม สาวมะกันล่ายีราฟพันธุ์หายาก

วันที่ 05 ก.ค. 2561 เวลา 13:57 น.
ชาวเน็ตประณาม สาวมะกันล่ายีราฟพันธุ์หายาก
โลกออนไลน์รุมขุด-ประจานหญิงมะกัน หลังโพสต์ "สะใจ" ที่ได้ฆ่ายีราฟดำหายาก

เทส ธอมป์ สัน ทัลเลย์ สาวอเมริกันวัย 37 ปี จากรัฐเคนตักกี ได้ตกเป็นเป้ารุมประณามของคนทั้งโลกรวมถึงคนดังหลายคนในสหรัฐอย่างหนัก หลังจากที่เธอได้โพสต์ภาพถ่ายของเธอคู่กับซากยีราฟสีดำหายากเพศผู้ ซึ่งเธอเป็นผู้ลั่นไกสังหารตายกลางทุ่งในแอฟริกาใต้ พร้อมกับข้อความว่า "การล่าในฝันแบบครั้งหนึ่งในชีวิตกลายเป็นจริงแล้วในวันนี้ เธอเห็นยีราฟดำหายากและติดตามมันสักครู่  ฉันรู้ว่ามันต้องใช่ มันอายุ 18 ปี หนัก 4,000 ปอนด์ และสามารถเอาจากเนื้อจากมันได้ 2,000 ปอนด์"

 

 

 

โดยภาพดังกล่าวเธอโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊คส่วนตัวตั้งแต่ปีที่แล้ว จนกระทั้งกลายมาเป็นประเด็นเมื่อสื่อของแอฟริกาได้นำภาพดังกล่าวออกมาประณามถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนส่งผลให้เธอถูกโจมตีอย่างหนักบนโลกโซเชียล แฮชแท็กชื่อของเธอ #TessThompsonTalley ก็ติดไวรัลบนโลกโซเชียล จนทัลลีย์ต้องตั้งค่าเฟซบุุ๊กเป็นส่วนตัว

 

 

ขณะเดียวกันบรรดาชาวเน็ตได้มีการขุดคุ้ยภาพการล่าสัตว์ในก่อนหน้านี้ของเธอ อีกหลายภาพ

 

 

 

อย่างไรก็ดี แม้ว่าการล่าสัตว์เพื่อการบันเทิงจะเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในหลายประเทศแถบแอฟริกา แต่บางคนระบุว่ายีราฟตัวดังกล่าวเป็นยีราฟในสายพันธุ์ที่หายาก ถูกจัดอยู่ในบัญชีสีแดงของสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ โดยใน25ปีที่ผ่านมา พบว่าประชากรของยีราฟสายพันธฺุ์นี้ลดลงราว 25% ด้านทัลเลย์ได้ออกมาชี้แจงผ่านสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสว่า การล่ายีราฟเพศผู้ที่แก่มากแล้วเป็นการช่วยปกป้องยีราฟวัยเด็ก