สื่อนอกเกาะติดเด็กหายในถ้ำหลวง

วันที่ 26 มิ.ย. 2561 เวลา 10:14 น.
สื่อนอกเกาะติดเด็กหายในถ้ำหลวง
สื่อนอกรายงาน ปฏิบัติการค้นหา13 นักบอลเยาวชน-โค้ช ติดถ้ำหลวง

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักอาทิ เดอะการ์เดี้ยน ซีเอ็นเอ็น รอยเตอร์ และเดลิเมล์ ได้รายงานการเกาะติดสถานการณ์ปฏิบัติการค้นหา 13 นักฟุตบอลเยาวชนเชียงราย อายุระหว่าง11-16 ปี และโค้ชอายุ 25 ปี หลังติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เนื่องจากน้ำท่วมสูงปิดปากทางเข้าออกถ้ำจนกลับออกมาไม่ได้ ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย.

 

 

โดยสื่อหลายสำนักต่างรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของไทยกำลังระดมกำลังอย่างเต็มที่ และต้องทำงานแข่งกับเวลาประกอบกับยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น ซึ่งขณะนี้เป็นเวลากว่า 50 ชั่วโมงแล้วที่ทั้ง 13 ชีวิตยังติดอยู่ในถ้ำ

 

 

 

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ปฏิบัติการค้นหาได้เริ่มต้นท่ามกลางอุปสรรคหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความมืดของถ้ำ ปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้น ขณะที่บางจุดของถ้ำมีระดับอ็อกซิเจนต่ำ

 

 

 

นอกจากนี้ยังระบุว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นถ้ำที่สวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงทางภาคเหนือของไทย ขณะที่ยังรายงานว่าเหล่าบรรดาผู้ปกครองกำลังเฝ้ารอคอยการกลับมาของลูกหลานทั้ง 13 ชีวิตอย่างจดจ่อ นอกจากนั้นรายงานยังระบุด้วยว่าชาวบ้านในพื้นที่ได้ทำพิธีกรรมตามความเชื่อในท้องถิ่น

 

 

 

 

โดยล่าสุดในเช้าวันนี้ เดลิเมล์ซึ่งได้เกาะติดสถานการณ์ระบุว่า หน่วยซีลของกองทัพเรือไทยได้ดำน้ำกลับเข้าไปในถ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อทำการค้นหาต่อเป็นวันที่ 3 ซึ่งทุกคนหวังว่าเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตจะปลอดภัย

 

ภาพ : AP, EPA