สตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐเจอดราม่าเสื้อแจ็คเก็ต

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 14:25 น.
สตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐเจอดราม่าเสื้อแจ็คเก็ต
เมลาเนีย ทรัมป์ สวมเสื้อแจ็กเก็ตสกรีน "I really dont care, do you?" ไปศูนย์อพยพ

สื่อสหรัฐรายงานว่า เมื่อวานนี้หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐได้ลงนามคำสั่งในนามคณะบริหารให้ยุติมาตรการแบ่งแยกเด็กออกจากพ่อแม่ที่เป็นผู้อพยพที่เดินทางเข้าสหรัฐอย่างผิดก็หมายนั้น ด้านนางเมลาเนีย ทรัมป์ ได้มีกำหนดการเดินทางไปเยือนค่ายผู้อพยพที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวรัฐอัป บริง นิว โฮป ในเมืองแมคอัลเลน ทางใต้ของรัฐเท็กซัส ติดกับชายแดนเม็กซิโก

 

 

โดยในระหว่างทางนางเมเลเนีย กำลังเดินทางขึ้นเครื่องบินที่ฐานทัพอากาศแอนดรูวส์ รัฐแมรี่แลนด์ โดยเธอได้สวมเสื้อแจ็กเก็ตยี่ห้อซาร่าสีเขียวอ่อน พร้อมกับมีคำสกรีนด้านหลังว่า "I Really Don't Care, Do U?" หรือ ฉันไม่แคร์ แล้วคุณแคร์เหรอ? ซึ่งสร้างเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างมากว่าเธอหมายมีนัยยะซ่อนเร้นเรื่องใด จนกระทั้งเธอเดินทางถึงศูนย์เธอได้เปลี่ยนเป็นเสื้อแจ็กเก็ตอีกตัว

 

 

 

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทวิตข้อความระบุถึงประเด็นแจ็กเก็ตตัวดังกล่าวว่าหมายถึง สื่อโซเชียลมีเดียที่ชอบสร้างเรื่องข่าวลวง โดยเธอได้เรียนรู้ว่า เธอไม่อยากให้ความสนใจกับสิ่งเหล่านี้อีกต่อไป

ทั้งนี้สำหรับ การเดินทางเยือนศูนย์อพยพ ก็เพื่อเยี่ยมเด็กและเยาวชนของศูนย์ที่ส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 5-17 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของผู้อพยพจากประเทศในแถบอเมริกาใต้เช่น กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เอลซาวาดอร์ รายงานยังระบุด้วยว่านางเมลาเนียได้พยายามสนทนากับเด็กๆเหล่านี้โดยตรง แต่เนื่องจากเด็กเหล่านี้ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ จึงต้องพูดผ่านล่าม