กัมพูชาจัดพิธีศพ "หม่อมอู๊ก พัลลา" พระชายาเจ้ารณฤทธิ์

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 17:26 น.

กัมพูชาจัดพิธีศพ "หม่อมอู๊ก พัลลา" พระชายาเจ้ารณฤทธิ์

สุดเศร้า! ชาวกัมพูชาร่วมพิธีศพ "หม่อมอู๊ก" ขณะที่เจ้ารณฤทธิ์ยังไม่ทราบพระชายาสิ้นแล้ว

ขแมร์ไทมส์สื่อท้องถิ่นของกัมพูชา ทางการกัมพูชาได้จัดงานพิธีศพของหม่อมอู๊ก พระชายาในสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ที่สิ้นพระชนม์จากการประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยในการนี้ พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระมเหศวรนโรดม จักรพงศ์ พระเชษฐาต่างพระมารดา เสด็จแทนพระองค์มาในการพิธีฌาปนกิจศพ หม่อมอู๊ก พัลลา พระชันษา 39 ปี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ที่วันโบตุม ในกรุงพนมเปญ

 

 

 

รายงานระบุว่าพิธีฌาปนกิจได้เริ่มขึ้นในช่วงเช้า โดยมีขบวนเคลื่อนพระศพไปยังวัดโบตุม ท่ามกลางสมาชิกพรรคฟุนซินเปก และประชาชนนับร้อยคนเฝ้าไว้อาลัยตลอดสองข้างทาง

หลังจากทื่ขบวนพระศพได้เคลื่อนมายังเมรุที่วัดโบตุมแล้ว พระสงฆ์ได้สวดส่งพระศพก่อนที่สมเด็จพระมเหศวรนโรดม จักรพงศ์ ผู้แทนพระองค์จะจุดเพลิงเผาพระศพเมื่อเวลา 09.00 น. โดยมีหม่อมเจ้านโรดม สุธาฤทธิ์ บวชหน้าไฟอุทิศกุศลให้พระมารดาด้วย

 

 

สำหรับหม่อมอู๊ก พัลลา เป็นพระชายาในสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงเป็นอดีตดารานักแสดงชื่อดังของกัมพูชา พระองค์เข้าพิธีเสกสมรสกับสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ในปี 2010 ทรงมีพระโอรสกับสมเด็จพระนโรดม รณฤทธิ์สองพระองค์ คือ หม่อมเจ้านโรดม รณวงศ์ และหม่อมเจ้านโรดม สุธาฤทธิ์

รายงานข่าวยังระบุว่า สมเด็จพระนโรดม รณฤทธิ์ ซึ่งขณะนี้ทรงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ ยังไม่ทราบข่าวการฌาปนกิจของพระชายา

 

ภาพ : https://www.khmertimeskh.com/

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ