"สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์" ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บ

  • วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 15:17 น.

"สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์" ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บ

สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมพระชายา ได้รับบาดเจ็บที่พระเศียร ขณะที่พระชายาสิ้นใจที่โรงพยาบาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระชนมายุ 72 พรรษา พระราชโอรสพระองค์ที่สองในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชาและ อดีตนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา พร้อมด้วย หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายาองค์ที่2 ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อช่วงเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ระหว่างลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง

รายงานระบุว่า รถยนต์ส่วนพระองค์ได้พุ่งชนกับรถแท็กซี่ที่มีผู้โดยสารภายในทั้งหมด 5 คน โดยทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงได้รับบาดเจ็บที่พระเศียร ขณะที่หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งสองได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ต่อมามีรายงานว่า คณะแพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตหม่อมอู๊ก พัลลา พระชายาไว้ได้

รายงานข่าวระบุด้วยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้นับเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งที่สองของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ และพระชายา โดยอุบัติเหตุครั้งแรกเกิดขึ้นในเดือนเม.ย. 2558 ซึ่งครั้งนั้นขบวนรถยนต์ของพระองค์ได้ถูกรถบรรทุกพุ่งชน

ทั้งนี้ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ เป็นพระเชษฐาต่างพระมารดากับ พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี พระมหากษัตริย์กัมพูชาองค์ปัจจุบัน นอกจากนี้ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงดำรงตำแหน่งเป็นประธานองคมนตรี ในพระมหากษัตริย์กัมพูชา

ภาพจาก http://cambodiapolice.com

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ