ทรัมป์อวด "รถลิมูซีน" ประจำตำแหน่งให้ "คิมจองอึน" ชื่นชม

  • วันที่ 12 มิ.ย. 2561 เวลา 18:17 น.

ทรัมป์อวด "รถลิมูซีน" ประจำตำแหน่งให้ "คิมจองอึน" ชื่นชม

โดนัลด์ ทรัมป์ โชว์รถประจำตำแหน่ง "เดอะบีส" มูลค่า 1.6 ล้านเหรียญให้ผู้นำโสมเหนือยลโฉม

วันนี้ในระหว่างการประชุมสุดยอดของสองผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ หลังจากที่ผู้นำทั้งสองได้เสร็จสิ้นการรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกันพร้อมกับคณะเจรจาทวิภาคี ปธน.ทรัมป์และผู้นำคิมจองอึน ได้เดินเคียงบ่าเคียงไหล่ลงมาบริเวณสวนของโรงแรมเพื่อให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ โดยผู้นำทั้งสองมีท่าทีผ่อนคลายอย่างมากหลังจากเสร็จสิ้นการพูดคุยแล้ว

 

 

หลังจากนั้นผู้นำทั้งสองก่อนจะแยกกันไปพัก ปธน.ทรัมป์ได้โชว์ภายในของรถลีมูซีนประจำตำแหน่ง "คาดิแลค วัน" หรือมีชื่อเล่นว่า The Beast (อสูรร้าย) ซึ่งเป็นรถลิมูซีนประจำตำแหน่งของผู้นำสหรัฐที่เดินทางไปพร้อมกับประธานาธิบดีสหรัฐในทุกๆที  โดยมีช่วงหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลับทีมอารักขาของนายทรัมป์ได้เปิดประตูรถให้นายคิมชมภายในรถ ซึ่งไม่มีรายงานว่าทั้งนายทรัมป์และนายคิมมีบทสนทนาใดบ้างในระหว่างนั้น

 

 

อย่างไรก็ดี สำหรับนายคิมจองอึน ก็ได้นำรถเมอร์ซิเดส - เบนส์ เอสคลาสส ลิมูซีนส่วนตัวซึ่งเป็นคันเดียวกับคราวที่ใช้เดินทางไปยังหมู่บ้านปันมุนจอมเพื่อประชุมกับประธานาธิบดีมุนแจอินของเกาหลีใต้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ขึ้นเครื่องบินคาร์โก้ไปยังสิงคโปร์เพื่อใช้ในการนี้ด้วย

 

 

 

 

รู้จักเดอะบีส พาหนะคู่ใจผู้นำสหรัฐฯ

เดลิเมล์ได้เผยถึงเรื่องราวของรถยนต์ "อสูรร้าย" คันนี้ว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยรอบด้านสำหรับผู้นำสหรัฐโดยเฉพาะ โดยรถคันดังกล่าวถูกผลิตโดยบริษัทรถยนต์คาดิแลค ของสหรัฐ คาดว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่าคันละ 1.6 ล้านดอลลาร์ ตัวถังของรถที่มีความหนาเป็นพิเศษ โดยแค่ประตูของรถก็หนาเกือบ 20 ซม. หุ้มเกราะกันกระสุน แถมป้องกันระเบิดได้

 

 

นอกจากนี้ระบบปรับอากาศภายในยังสามารถป้องกันการโจมตีจากอาวุธชีวภาพและแก๊สน้ำตาได้อีกด้วย ยางรถยนต์ที่หนาเป็นพิเศษ และยังสามารถวิ่งต่อได้หากเกิดกรณีถูกยิง นอกจากนี้เจ้าเดอะบีส ยังมี"คุณสมบัติ" ลับที่ไม่ถูกเปิดเผยอีกหลายอย่างซึ่งรู้เฉพาะเจ้าหน้าที่อารักขาประธานาธิบดีเท่านั้น

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ