ช็อกโลก! "แอนโธนี เบอร์เดน" เชฟดัง ฆ่าตัวตาย

  • วันที่ 09 มิ.ย. 2561 เวลา 07:50 น.

ช็อกโลก! "แอนโธนี เบอร์เดน" เชฟดัง ฆ่าตัวตาย

สลด!แอนโธนี เบอร์เดน เชฟดังชาวอเมริกัน ที่เคยร่วมโต๊ะกินเฝอกับโอบามาที่เวียดนาม ฆ่าตัวตาย ขณะเดินทางไปถ่ายทำสารคดีอาหารพาร์ส อันโนน ของช่องซีเอ็นเอ็น

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน แอนโธนี เบอร์เดน  นักเขียนระดับรางวัลเอ็มมี อวอร์ดส์  เชฟดังชาวอเมริกัน วัย 61 ปี  ฆ่าตัวตาย ในห้องพักของโรงแรมเมืองสตาร์สบูร์ก ของฝรั่งเศส เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เขาเดินทางมา เพื่อถ่ายทำรายการสารคดีอาหาร พาร์ส อันโนน (Parts Unknown)  ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องซีเอ็นเอ็น สร้างความตกอกตกใจไปทั่วโลก และถือเป็นคนดังรายล่าสุดที่ปลิดชีพตัวเองต่อจาก เคท สเปด ดีไซเนอร์ ชื่อดัง

ด้าน ซีเอ็นเอ็น ได้ ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของ เบอร์เดน พร้อมทั้งยกย่องว่าความหลงใหลในอาหาร การเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย และพบเพื่อนใหม่ทำให้ผลงานการเขียนหนังสือและรายการของ เบอร์เดนน่าสนใจและมีความพิเศษ

ทั้งนี้ในปี 2559 รายการของเบอร์เดนกลายเป็นข่าวดังทั่วโลก เมื่อสามารถดึงบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในขณะนั้นมานั่งทานเฝอในร้านอาหารข้างถนนกลางกรุงฮานอย ระหว่างที่โอบามาไปเยือนเวียดนาม ขณะที่ในเมืองไทย เบอร์เดนก็เคยเดินทางมาถ่ายทำรายการหลายครั้ง ในหลายเมือง เช่น กรุงเทพ เชียงใหม่ ฯลฯ

ภาพ ทวิตเตอร์ (@Bourdain) , เอเอฟพี

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ