โมเมนต์น่ารักของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ในพิธีเสกสมรส

  • วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 15:30 น.

โมเมนต์น่ารักของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ในพิธีเสกสมรส

ชมภาพความน่ารักของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ เมื่อทรงนำทีมเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อยในพิธีเสกสมรสของพระปิตุลา

เสร็จสิ้นไปแล้วอย่างอลังการสำหรับพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซ็กซ์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ซึ่งนอกจากภาพความหวานของเจ้าบ่าว กับเจ้าสาวแล้ว ยังมีอีกสองพระองค์ที่ "แย่งซีน" และครองใจมหาชนไปเต็มๆ สำหรับเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อย อย่างเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ พระโอรส และพระธิดาในเจ้าชายวิลเลี่ยม และแคทเทอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

 

 

โดยในการนี้เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ซึ่งมีพระชันษา 3 ปี ทรงมาในฉลองพระองค์กระโปรงสีขาว ประดับมงกุฎดอกไม้สีขาว ทรงโบกพระหัตถ์และประชาชนที่มาเฝ้ารอ

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 5 ปี ทรงรับหน้าที่เป็น pageboy ถือชายกระโปรงเจ้าสาวนั้น เป็นที่สังเกตว่าทรงสวมกางเกงขายาวสีดำ มีแถบคาดสีแดง ซึ่งตามธรรมเนียมราชวงศ์อังกฤษแล้วเจ้าชายที่ยังเจริญพระชันษาไม่มากจะสวมกางเกงขาสั้นและถุงเท้ายาวเสด็จออกงานเสมอ

 

 

 

 

 

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์นั้น ขณะนี้ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จกลับยังพระราชวังเคนซิงตั้นในกรุงลอนดอนแล้ว หลังจากที่เสร็จสิ้นงานพิธีเสกสมรสเมื่อวันเสาร์ (19 พ.ค.) ที่ผ่านมา โดยทั้งสองพระองค์นั้นมีกำหนดการย้ายเข้าพักในอพาร์เมนต์ขนาด 21 ห้องบริเวณภายในพระราชวังเคนซิงตันเพื่อใช้เป็นที่ประทับ หลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงใช้กระท่อมน็อตติงแฮม (Nottingham cottage) ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่พระราชวังเคนซิงตัน เป็นที่ประทับมาก่อนหน้านั้น

 

 

 

ภาพ : Reuters, AFP

 

 

ข่าวอื่นๆ