เผยนักเรียนวัย 17 ปีมือสังหาร รร.เทกซัสเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง

  • วันที่ 19 พ.ค. 2561 เวลา 13:29 น.

เผยนักเรียนวัย 17 ปีมือสังหาร รร.เทกซัสเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง

วัยรุ่นกราดยิง 10 ศพ โรงเรียนรัฐเท็กซัส เป็นนักกิจกรรมของโรงเรียน ไม่มีประวัติอาชญากรรมมาก่อน

จากกรณีเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมในเมืองซานตา เฟ่ รัฐเท็กซัสของสหรัฐ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย เป็นนักเรียน 9 ราย และครูของโรงเรียนอีก 1 ราย นั้น ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่ามือปืนผู้กราดยิงคือ นักเรียนชายวัย 17 ชื่อนายดิมิทริโอส พาโกชิส นักเรียนชั้นมัธยมที่ 5 ของโรงเรียนที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

 

สำหรับพฤติกรรมของนายพาโกซิส นั้นเพื่อนๆของเขาเล่าว่า เขาเป็นคนเงียบๆ แต่ก็เป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียน เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลทีมโรงเรียนด้วย โดยครอบครัวของเขาเป็นผู้อพยพชาวกรีก และเคยเข้าร่วมงานเลี้ยงของโบสถ์ในชุมชนชาวคริสต์ออร์โธด็อกส์ โดยเป็นนักเต้นของโบสถ์ด้วย

 

 

เพื่อนนักเรียนยังเผยว่า ส่วนตัวเขานั้นหลงไหลในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงจักรวรรดินิยมของญี่ปุ่น วัฒนธรรมซามูไร และศึกษาด้านสัญลักษณ์ทางทหาร มีรายงานด้วยว่าเขามักจะประดับเหรียญตราทางทหารไว้ที่เสื้อแจ็กเกต ซึ่งรวมไปถึง "กางเขนเหล็ก" ที่นาซีใช้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงความกล้าหาญ

 

 

 

ขณะที่เพื่อนร่วมทีมฟุตบอลของเขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ก็มักจะสนิทกับเพื่อนร่วมทีมเวลาซ้อมฟุตบอล ถึงแม้บางครั้งจะถูกเพื่อนร่วมทีมแหย่ในห้องแต่งตัวบ้าง

 

อย่างไรก็ดีมีรายงานว่าก่อนที่เขาจะลงมือก่อเหตุสลด ได้โพสต์ภาพบนเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 30 เมษายน เป็นภาพเสื้อยืดสีดำพร้อมของความว่า "เกิดมาฆ่า" ขณะที่นายเกร็ก แอบบอต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสแถลงระบุว่า ไม่พบประวัติอาชญากรรมของเขามาก่อน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้สังหารเป็นของบิดา 

 

 

ทั้งนี้ล่าสุดทางตำรวจที่จับกุมเขาได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตาย และทางอัยการเขตสั่งไม่ให้ประกันตัวแล้ว

 

ข่าวอื่นๆ