ตำรวจมาเลย์ยึดทรัพย์สินบ้านนาจิบ

  • วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 11:26 น.

ตำรวจมาเลย์ยึดทรัพย์สินบ้านนาจิบ

มาเลเซียยึดกระเป๋าแบรนด์เนมเต็มไปด้วยเงินสด เครื่องเพชรและนาฬิกาหรู จากบ้าน"นาจิบ"

สื่อท้องถื่นมาเลเซียรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ายึดกระเป๋าแบรนด์เนมหรู หลายใบที่ภายในอัดแน่นไปด้วยเงินสดสกุลต่างๆ ทั้งเงินริงกิต และเงินดอลลาร์ รวมถึงเครื่องประดับจำพวกเพชรพลอย นาฬิกาข้อมือ รวมอยู่ในกระเป๋าทั้ง 72 ใบ จากการเข้าตรวจค้นยังคอนโดมิเนียมหรูกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ของนายนาจิบ ราซัค ช่วงรุ่งส่างของวันนี้ (18 พ.ค.)

 

นายอัมมาร์ สิงห์ หัวหน้าหน่วยสอบสวนอาชญากรรมทางธุรกิจของมาเลเซียเปิดเผยกับสื่อหลังการเข้าตรวจค้นว่า "ไม่แน่ชัดว่าเครื่องประดับมีจำนวนเท่าใด รู้แค่ว่ามีจำนวนมหาศาล" รายงานระบุว่าตำรวจต้องใช้รถบรรทุกถึงห้าคันในการลำเลียงทรัพย์สินต่างๆออกจากบ้าน โดยบรรจุในกล่องที่ภายในมีกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมสอยู่ โดยมีรายงานพบว่านางรอสมาห์ มันซอร์ ภรรยานายนาจิบ มีรสนิยมชื่นชอบกระเป๋าหรูแบรนด์เนมหลายใบ

 

 

ทั้งนี้การตรวจค้นดังกล่าวนับเป็นการจู่โจมตรวจค้นสถานทีทั้ง 6 จุดที่เกี่ยวข้องกับ ซึ่งรวมถึงสำนักงานนายก บ้านพักประจำตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีในเมืองปุตราจายา รวมไปถึงบ้านพักและคอนโดมิเนียมหรูอีกสี่แห่งที่มีส่วนเชี่ยมโยงกับอดีตนายกนาจิบ

 

 

ขณะที่รัฐบาลใหม่ของมาเลเซียที่นำโดย ดร.มหาเธร์ ได้เดินหน้าตามคำมั่นว่าจะนำนายนาจิบเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและเตรียมทวงเงินในโครงการ 1MDB คืนจากนายนาจิบด้วย จากกรณีที่ถูกระบุว่ามีเงินราว 700 ล้านเหรียญจากโครงการดังกล่าวถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวของเขา

.

ข่าวอื่นๆ