ไอเอสเหิมหนัก ขู่ตัดคอสองนักบอลดัง

  • วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 16:47 น.

ไอเอสเหิมหนัก ขู่ตัดคอสองนักบอลดัง

เขย่าขวัญลูกหนังโลก ก่อการร้ายไอเอส ขู่ตัดคอ "โรนัลโด-เมสซี่" ในการแข่งขันเวิร์ดคัพ 2018

เดลิเมล์รายงานว่ากลุ่มก่อการร้ายไอเอสได้เผยแพร่รูปภาพขู่โจมตีการแข่งขันฟุตบอลโลกเวิล์ดคัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 มิ.ย. – 15 ก.ค. 2018 นี้  โดยภาพดังกล่าวมีข้อความปลุกระดมให้บรรดาคนที่สนับสนุนก่อการร้าย วางแผนโจมตีช่วงการจัดงานกีฬาดังกล่าวด้วย

 

 

จากภาพเผยให้เห็นสองนักฟุุตบอลซุป'ตาร์ นอนหมอบลงกับพื้น ในสภาพนองเลือดพร้อมกับมีนักรบไอเอสสองคน คุกเข่าคร่อมกดสองนักฟุตบอลดังลงกับพื้นสนามหญ้า พร้อมถือมีดอยู่ในมือ ขณะที่ด้านบนมีข้อความระบุว่า "เลือดของพวกแกจะต้องนองพื้น"

 

 

ทั้งนี้สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลสังกัดสโมสรเรอัล มาดริด และทีมชาติโปรตุเกส ส่วนลีโอเนล เมซซี่ สังกัดสโมสรบาร์เซโลนา และทีมชาติอาร์เจนติน่า

นอกจากนี้ไอเอสยังเผยภาพนักรบก่อการร้ายในชุดทหารพร้อมกับถือระเบิดอยู่ในมือ โดยมีภาพพื้นหลังเป็นสเตเดียมที่ใช้ในการแข่งขัน พร้อมข้อความว่า "ฟีฟ่าเวิร์ดคัพ 2018 ชัยชนะจะเป็นของเรา"

 

 

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม กลุ่มไอเอสก็เคยเผยแพร่ภาพลีโอเนล เมสซี่ ในชุดนักโทษสีส้ม คุกเข่าอยู่ด้านข้างนักรบไอเอส พร้อมข้อความข่มขู่

ทั้งนี้ทางการรัสเซียซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเวิร์ดคัพระบุว่าได้เตรียมพร้อมในมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้ง 11 เมืองในรัสเซียที่จะจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานกลุ่มไอเอสได้ก่อเหตุโจมตีกลางนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ