เปิดตัวส.ส.หนุ่มหล่อ ในรัฐบาลมหาเธร์

วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 16:03 น.
เปิดตัวส.ส.หนุ่มหล่อ ในรัฐบาลมหาเธร์
นักการเมืองหนุ่มมาเลย์สังกัดพรรคมหาเธร์ ชนะเลือกตั้งนั่งสภาผู้แทนฯ ลุ้นตำแหน่งรมว.กีฬา

รัฐบาลมาเลย์ชุดใหม่ นอกจากจะได้นายกอายุมากสุดแล้วถึง 92 ปีแล้ว ยังมีหนึ่งในนักการเมืองหน้าใหม่ที่ฮอตสุดในนาทีนี้คือ ซัยยิด ซาดิ๊ก ซาเอ็ด อับดุล เราะห์มาน วัย 25 ปี (Syed Saddiq Syed Abdul Rahman)

 

ส.ส.หนุ่มรายนี้เป็นเพิ่งชนะจากการลงรับสมัครเลือกตั้งส.ส.จากเขต Muar ทางเหนือของรัฐยะโฮร์ สังกัดพรรคปากาตันฮาราปัน โดยส.ส.หนุ่มหน้าใสรายนี้สามารถเอาชนะคู่แข่งจากพรรค BN และพรรค PAS ไปได้ถึง 22,341 เสียง

 

 

ส่งผลให้พรรคปากาตันของเขาสามารถที่คว้าที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรของมาเลเซียไปได้ถึง 112 ที่นั่ง จากทั้งหมด 222 ที่นั่ง ทั้งนี้ภายหลังที่ได้รับชัยชนะในเขตเลือกตั้งของตน เขาก็ให้สัมภาษณ์ว่า เขาหวังจะใช้กลไกทางรัฐสภา เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของมาเลเซีย โดยเฉพาะในรัฐยะโฮร์เพื่อเสริมศักยภาพในการตั้งเป้าให้มาเลเซียเป็นเสือเศรษฐกิจแห่งเอเชียแห่งใหม่

 

 

 

 สำหรับประวัติของส.ส.หนุ่มผู้นี้ เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ปี 1992 ในเมือง Pulai ในเขตยะโฮร์บารู รัฐยะโฮร์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอิสลามแห่งชาติมาเลเซีย แถมในระหว่างเรียนยังได้รับรางวัลชนะการโต้วาทีระดับเอเชีย หรือ Asia's Best Speaker Award จาก Asian British Parliamentary Debating Championship ถึงสามสมัย จากนั้นได้เข้าศึกษาในวิทยาลัยทหารแห่งชาติมาเลเซีย

 

 

ด้านการชิมลางทางการเมืองนั้น ก่อนหน้านี้ เขาเคยเป็นแกนนำของกลุ่มเยาวชนของพรรค Malaysian United Indigenous Party แถมเคยเป็นโฆษกของพรรค อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการพรรคด้วย

 

 

อย่างไรก็ดีมีกระแสข่าวที่คาดการณ์ว่า ส.ส.หนุ่มวัย 25 ปีรายนี้ อาจจะได้นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงงกิจการเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย คนใหม่ของรัฐบาลดร.มหาเธร์ด้วย แต่ทั้งนี้ยังไม่มีประกาศรายชื่อครม.มาเลเซียชุดใหม่อย่างเป็นทางการ

และสุดท้าย ส.ส.หนุุ่มรายนี้แต่งงานแล้ว

IG : syedsaddiq