สนใจไหม! ลองเรือสำราญเที่ยวรอบโลก

  • วันที่ 08 พ.ค. 2561 เวลา 14:38 น.

สนใจไหม! ลองเรือสำราญเที่ยวรอบโลก

เปิดทริปล่องเรือสำราญสุดหรู ผ่าน 59 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ใช้เวลาเดินทาง 245 วันรอบโลก

หากคุณมีเวลาว่างพอที่จะสามารถพักผ่อนยาวๆ เป็นเวลา 245 วัน และมีเงินถุงเงินถังเหลือใช้อยู่แล้วละก็ .. สนใจทริปล่องเรือสำราญสุดหรูเที่ยวรอบโลกไหม? โดยเดอะซันของอังกฤษรายงานว่าบริษัท ไวกิ้งครูส (Viking Cruises) ผู้ให้บริการเรือสำราญนำเที่ยวชื่อดังของสวิสเซอร์แลนด์ ได้จัดทริปล่องเรือสำราญเที่ยวรอบโลก โดยเดินทางผ่านทั้ง 59 ประเทศ โดยใช้เวลาเดินทางราว 245 วัน รอบโลก

 

 

  รายงานระบุว่า เรือ Viking Sun ซึ่งเป็นเรือสำราญรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทจะให้บริการทริปดังกล่าวในเส้นทางจาก ไอซ์แลนด์ ก่อนจะไปยังทวีปกรีนแลนด์ นิวฟันด์แลนด์ของแคนาดา และมุ่งหน้าปยังนครนิวยอร์ก ของสหรัฐ จากนั้นลงใต้ไปยังแถบแถบทะเลแคริบเบียน ลัดเลาะไปตามประเทศในแถบอเมริกาใต้ ผ่านบราซิล จากนั้นอ้อมไปยังแหลมกู้ดโฮป ซึ่งเป็นดินแดนใต้สุดของทวีปอเมริกา ลัดเลาะประเทศชิลีขึ้นเหนือไปยังเม็กซิโก

 

 

จากนั้นแวะยังรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ หลังจากนั้นแล่นข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปยัง หมู่เกาะฟิจิ ลงใต้ไปแวะพักหลายจุดในประเทศนิวซีแลนด์ จากนั้นไปยังเกาะแทสมาเนียของออสเตรเลีย ก่อนจะผ่ายหลายเมืองทางฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย จากนั้นมุ่งขึ้นเหนือไปยังอินโดนีเซีย ผ่านเกาะบาหลี ไปยังฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศในแถบอาเซียน รวมถึงกรุงเทพของประเทศไทยด้วย

 

 

 

 ผ่านช่องแคบมะละกา ข้ามมหาสมุทรอินเดีย ไปยังประเทศแถบตะวันออกกลาง ผ่านคลองสุเอซ เพื่อแล่นเข้าทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโดยแวะพักในหลายประเทศ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังอังกฤษ และจบทริปการเดินทางจากจุดเริ่มต้นที่ประเทศไอซ์แลนด์

ทั้งนี้การเดินทางผ่านเจ็ดคาบสมุทรของเรือไวกิ้ง ซัน จะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2019 โดยเรือลำดังกล่าวสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 930 คน แวะท่าเรือทั้งสิ้น 113 แห่ง ใน 59 ประเทศ และมีกำหนดสิ้นสุดทริปการเดินทางในเดือนพฤศภาคม ปี 2020

 

 

 

 สำหรับราคาห้องพักระดับมาตรฐานบนเรือลำนี้สนนราคาอยู่ที่ 66,000 ปอนด์ หรือราว 2 ล้าน 5 แสนบาท ต่อคน ส่วนห้องพักที่หรูที่สุดบนเรือ เป็นห้องสวีทขนาด 1,448 ตารางฟุต สนนราคาเพียง 194,390 ปอนด์ต่อคน หรือประมาณ 8 ล้าน 4 แสนบาท ต่อคนเท่านั้น แถมมีรายงานว่ามีผู้จองห้องพักนี้เรียบร้อยแล้ว

โดยห้องพักทุกห้องจะมีระเบียงชมวิวทะเลเป็นของตนเอง พร้อมทั้งเตียงขนาดคิงไซส์ทุกห้อง จากนั้นยังมีบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ผู้โดยสารยังได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆบนเรือ รวมถึงภัตตาคาร ทั้ง 8 แห่งบนเรือ

 

 

 

 

 นอกจากนี้บนเรือยังมีสระว่ายน้ำ 2 สระ รวมไปถึงสวนหิมะ ที่จะมีหิมะให้ผู้โดยสารเล่นตลอดทั้งทริป แม้เรือจะแล่นผ่านประเทศในแถบเส้นศูนย์สูตรก็ตาม

Torstein Hagen ประธานของไวกิ้ง ครูซ กล่าวว่า "การล่องเรือโลกที่ดีที่สุดของเรามอบโอกาสที่หาได้ยากในการผจญภัยและสำรวจจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในโลกหลายสิบแห่งด้วยมูลค่าที่เป็นประวัติการณ์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว"

 แต่ถ้าหากยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองเข้าไปชมคลิปวิดิโอพร้อมภาพสวยๆได้ที่ https://www.youtube.com/user/VikingOceans/videos 

 

ภาพ : https://www.vikingcruises.com/ 

 ที่มาและกราฟฟิก : https://www.thesun.co.uk/ 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ