ไฟไหม้ตึกสูง 26 ชั้นในบราซิล

  • วันที่ 02 พ.ค. 2561 เวลา 12:47 น.

ไฟไหม้ตึกสูง 26 ชั้นในบราซิล

เหตุไฟไหม้อย่างรุนแรงบนตึกร้าง ในนครเซาเปาโล ก่อนพังถล่มทั้งหลัง ส่งผลมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย คาดแก๊สระเบิด

สื่อท้องถิ่นของบราซิลรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงในอาคารสูงขนาด 26 ชั้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 ตามเวลาท้องถิ่นของนครเซาเปาโล ของวันที่ 1 พ.ค. โดยมีรายงานล่าสุดระบุว่าอาคารดังกล่าวได้ถล่มลงมาแล้ว ด้านเจ้าหน้าทึ่ท้องถิ่นคาดว่าน่าจะมีสาเหตุจากแก๊สระเบิด

 

 

 

 

 รายงานระบุว่าบรรดานักผจญเพลิงกว่า 150 นาย พร้อมกับรถดับเพลิงกว่า 57 ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั้งผ่านไปราว 90 นาทีตึกดังกล่าวก็พังถล่มลงมาทั้งหลัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คนและสูญหายอีกหลายคน

 

 

 

 สำหรับอาคารสูงนี้ถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลา 7 ปี คยเป็นที่ตั้งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติบราซิล จนกระทั้งเป็นแหล่งที่พักพิงของบรรดาคนไร้บ้านราว 50 ครอบครัว ด้านเจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนในบริเวณใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของนครเซาเปาโล รายงานว่า บรรดาผู้ไร้บ้านที่เข้าไปอาศัยในอาคารดังกล่าวได้ใช้ไม้สร้างเป็นที่พักชั่วคราวซึ่งเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ขณะที่หญิงวัย 58 ปีผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า "เหมือนกับสึนามิลูกไฟขนาดยักษ์เมื่อตึกถล่มลงมา"

 

 

 

 

ด้านนายกเทศมนตรีของนครเซาเปาโล นาย มาร์ซิโอ ฟรังกา กล่าวว่าเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นเหตุที่รอวันเกิดขึ้น แต่ผู้คนที่อาศัยในอาคารนั้นก็ไม่ยอมย้ายออกไป ทั้งนี้ในปีที่บ้านมามีรายงานว่าเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายสิบหลังในชุมชนแออัดของนครเซาเปาโล แล้วเช่นกัน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ