รู้จัก "มาเรีย โบลรัลโล" พระพี่เลี้ยงของเจ้าชายพระองค์น้อย

  • วันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 12:28 น.

รู้จัก "มาเรีย โบลรัลโล" พระพี่เลี้ยงของเจ้าชายพระองค์น้อย

เปิดตัวพระพี่เลี้ยงรัชทายาททั้งสามพระองค์ของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคทเทอรีน

เดอะซันรายงานว่า ภายหลังที่ดัชเชสแคทเทอรีน ได้ให้ประสูติกาลเจ้าชายพระองค์น้อย ทายาทองค์ที่สาม ของเจ้าชายวิลเลียม และรัชทายาทพระองค์ที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษรนั้น เช่นเดียวกับพ่อแม่ของครอบครัวทั่วๆไป ที่เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคทเทอรีน ต่างก็ต้องทรงงานจนบางครั้งไม่มีเวลาดูแลพระโอรสและพระธิดา จึงต้องมีพระพี่เลี้ยงเพื่อดูแลเจ้าชายจอร์จพระโอรสและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์พระธิดาทั้งสองพระองค์

 

 

 

 

 มีการเปิดเผยว่า พระพี่เลี่ยงของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์คือนาง มาเรีย โบลรัลโล (Maria Borrallo) วัย 40 ปี เธอเป็นชาวเมือง ปาเลนเซีย ทางเหนือของแคว้นกัสติยาและเลออน ประเทศสเปน

 

 

 

 เธอได้รับการฝึกฝนการเป็นพี่เลี้ยงจากวิทยาลัยนอร์แลนด์ หรือ Norland College ซึ่งเป็นวิทยาลัยที่สอนด้านการดูแลเด็กอ่อนปฐมวัยโดยเฉพาะ โดยเธอได้รับพระราชานุญาตให้เป็นพระพี่เลี้ยงส่วนพระองค์ของเจ้าชายจอร์จ เป็นพระองค์แรกในปี 2014 ซึ่งขณะนั้นเจ้าชายจอร์จมีพระชันษา 8 เดือน

 

 

 

 

สำหรับประวัติของวิทยาลัยนอร์แลนด์ ก่อตั้งมาเป็นเวลา 125 ปีแล้ว มีชื่อเสียงด้านการฝึกสอนวิชาการดูแลเด็ก และพี่เลี้ยงโดยเฉพาะใช้เวลาศึกษาตลอดหลักสูตร 3 ปี โดยเธอมีหน้าดูแลเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอต์ตในทุกเรื่อง รวมไปถึงการตามเสด็จของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคทเทอรีน รวมทั้งพระโอรสและพระธิดาตามพระราชกรณียกิจต่างๆ

 

 

 

 

 

 วิคตอเรีย เมอร์ฟีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์กล่าวผ่านสื่อว่า ผู้ที่ผ่านหลักสูตรการเป็นพี่่เลี้ยงจากวิทยาลัยแห่งนี้จะได้รับการฝึกฝนทุกอย่าง ตั้งแต่การขับรถยนต์พาเจ้าชายจอร์จไปโรงเรียนจนถึงความปลอดภัยในการดูแลเจ้าชายจอร์จ ซึ่งคือว่าที่กษัตริย์แห่งอังกฤษในอนาคต  อย่างไรก็คาดว่าเธอจะเป็นผู้ถวายความดูแลพระพลานามัยให้กับเจ้าชายน้อยทายาทพระองค์ที่สามด้วย

 

ภาพ .. AFP, Reuters, Daily mail

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ