รัสเซียเล่นแรง กล่าวหาควีนทรงติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  • วันที่ 10 เม.ย. 2561 เวลา 12:50 น.

รัสเซียเล่นแรง กล่าวหาควีนทรงติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ส.ว.รัสเซียกล่าวหา "ควีนอังกฤษ" เสวยค็อกเทลทั้งวัน ขณะที่นายกฯเทเรซา เมย์ ก็ติดดื่มบรั่นดี

เดลิเมล์รายงานว่า วุฒิสมาชิกของรัสเซียได้กล่าวหาต่อสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงติดเสวยเครื่องดื่มแอลกฮอลล์หลายชนิด ทั้งค็อกเทล ยิน ไวน์ และแชมเปญ เป็นประจำทุกวันก่อนเสวยพระกระยาหารค่ำ หลังจากนั้นก็จะตามด้วยช็อกโกแลตแท่ง หรือบางครั้งก็โปรดเครื่องดื่มค็อกเทลอย่าง ดราย มาร์ตินี่  โดยระบุว่าสมเด็จพระราชีนีไม่ต่างจากพวกขี้เมาที่ชอบดื่มแอลกฮอลล์ถึงวันละ 5 ครั้ง

 

 

 

 

รายงานระบุว่านายอเล็กเซย์ พุชคอฟ ซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภาของรัสเซีย และเป็นหนึ่งในบรรดาพันธมิตรของปูติน กล่าวว่าสมเด็จพระราชินีทรงโปรดดื่มแอลกฮอลล์วันนึงหลายๆแก้ว ประหนึ่งว่าทรงดื่มฉลองในทุกๆวัน

 

 

 

 

นอกจากนั้นนายพุชคอฟยังกล่าวถึงนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ว่าเธอเองก็เป็นนักดื่มเหล้าบรั่นดีตัวยง นอกจากนี้นายพุชคอฟยังอ้างคำพูดของนางเอลินา เดนิสซอฟเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มแอลกฮอล์ลระบุว่า มีหลักฐานว่านางเมย์ชอบดื่มคอนยัก เนื่องจากหลายครั้งปรากฏภาพของเธอชอบเอามือจับแก้วเนื่องจากมันจะอุ่น มากกว่าจับที่ก้านของแก้ว ซึ่งการดื่มคอนยักในระหว่างมื้ออาหารนี้จะทำให้คุณเมาเร็ว และไม่สนุกกับการทานอาหาร

โดยคำพูดของนายพุชคอฟนี้มีขึ้นขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับอังกฤษและชาติพันธมิตรกำลังย่ำแย่จากกรณีนายสกรีพัลอดีตสายลับรัสเซียถูกลอบวางยาพิษในอังกฤษ

ภาพ .. AFP, AP

ข่าวอื่นๆ