อินเดียจำคุก นักแสดงบอลลีวูด ฐานล่าสัตว์ป่า

  • วันที่ 05 เม.ย. 2561 เวลา 17:17 น.

อินเดียจำคุก นักแสดงบอลลีวูด ฐานล่าสัตว์ป่า

นักแสดงบอลลีวูดชื่อดังของอินเดีย ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี ในคดีล่าสัตว์ป่าหายาก

นายซัลมาน ข่าน นักแสดงบอลลีวูดชื่อดังของอินเดีย ถูกศาลในเมืองจูดห์ปุระ ของรัฐราชสถาน ประเทศอินเดียตัดสินให้มีโทษจำคุกเป็นเวลา 5 ปีในข้อหาลอบสังหารแอนทิโลป ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก

 

นายซัลมาน ข่าน

 

 ศาลมีคำตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่านายข่านมีความผิดฐานล่ากวางแอนทิโลป จำนวนสองตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าพันธุ์หายากของอินเดียเมื่อปีเกือบ 20 ปีที่แล้ว ในระหว่างที่เขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องหนึ่งในแถบตะวันตกของรัฐราชสถาน ซึ่งขณะนั้นเขาถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 10,000 รูปี หรือราว 4,600 บาท  

นายซัลมาน ข่าน

 

ด้านทนายของเขาระบุว่านายข่านเพียงแค่ขับรถผ่านแล้วเห็นตัวแอนทิโลปจึงให้อาหารมันเท่านั้น และอ้างว่าไม่มีหลักฐานที่จะพิสูจน์ว่านายข่านสังหารตัวแอนติโลปทั้งสองตัวจริง แต่อัยการระบุว่านายข่านและเพื่อนๆอีก 4 คน เป็นผู้ยิงแอนทิโลปทั้งสองตัว

 

แอนทิโลป

 

 อย่างไรก็ตามในปี 2002 เขาเคยมีความผิดฐานขับรถชนคนไร้บ้านเสียชีวิตมาแล้ว ขณะที่รายงานระบุว่าระหว่างที่นายข่านเดินทางมาศาลมีบรรดาแฟนคลับเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้ารักษาความปลอดภัยบริเวณรอบศาล

 

แอนทิโลป

 

 รายงานระบุว่านอกจากนายข่านแล้ว ยังรวมถึงนักแสดงคนอื่นอีก 4 รายก็ถูกตั้งข้อหาในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้สำหรับนายซัลมาน ข่าน วัย 52 ปี ถือเป็นนักแสดงบอลลีวูดชื่อดังของอินเดียที่มีค่าตัวสูงที่สุดคนหนึ่งของโลก รายงานระบุว่าเมื่อปีที่แล้วเขามีรายได้มากกว่า 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 1,100 ล้านบาท

ทั้งนี้สำหรับ แอนทิโลป เป็นสัตว์กีบในวงศ์วัวควาย ลักษณะคล้ายกวาง ถือเป็นคุ้มครองที่มีสถานะเสี่ยงสูญพันธุ์

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ