ทารกน้อยมาเลเซียดับสลด เพราะความรั้นของยาย

วันที่ 29 มี.ค. 2561 เวลา 13:13 น.
ทารกน้อยมาเลเซียดับสลด เพราะความรั้นของยาย
อุทาหรณ์ ทารกน้อยอายุ 10 วัน ต้องตายอย่างน่าสลด หลังยายยืนยันให้ทานกล้วยบดแทนนมแม่

สื่อท้องถิ่นของมาเลเซียรายงานถึงเรื่องราวอันน่าเศร้าของครอบครัวหนึ่งที่ต้องสูญเสียทารกน้อยเพศชายสมาชิกใหม่ของครอบครัวที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียงแค่ 10 วันเท่านั้้น โดยเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยโดย Lia Imelda Siregar คุณแม่ที่เพิ่งให้กำเนิดบุตรชายเธอได้แชร์เรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นกับครอบครัวเธอโดยระบุว่า เธอได้คลอดลูกเป็นทารถเพศชาย และเช่นกับคุณแม่มือใหม่โดยทั่วไปที่มักจะได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่หลายคนถึงวิธีการดูแลลูกน้อย

 

 

 

 โดยแม่ของเธอได้แนะนำเธอให้ป้อนกล้วยบดให้ลูกน้อยของเธอในช่วง 6เดือนแรกคลอด ซึ่งเธอยืนยันที่จะให้ลูกน้อยทานนมแม่ แต่แม่ของเธอซึ่งก็คือยายของเด็กกลับดื้อรั้นที่จะให้หลานชายที่เพิ่งคลอดทานกล้วยบดแทน

ส่งผลให้น้ำหนักของเด็กลดลงเหลือ 1.3 กิโลกรัม จากน้ำหนักแรกคลอดคือ 1.8 กิโลกรัม หลังจากนั้นไม่นานลูกน้อยของเธอก็เริ่มถ่ายอุจจาระมีกลิ่นฉุนและเลือดปน เธอจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งขณะนั้นเด็กมีอาการสำลักและหายใจลำบากพร้อมมีเลือดไหลออกทางปาก โดยหลังจากถึงโรงพยาบาลไม่ถึงชั่วโมงเด็กก็เสียชีวิต

 

 

 

 

 ด้านยายของเด็กบอกว่าเสียใจที่หลายชายจากไปแต่ก็ยังเชื่อว่ากล้วยบดไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้หลานตาย ขณะที่รายงานได้ระบุถึงคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการว่าหากเทียบสารอาหารระหว่างกล้วยบดกับนมแม่แล้ว ในนมแม่มีสารอาหารที่เฉพาะสำหรับพัฒนาการของทารกที่ดีกว่ามาก อีกทั้งการให้อาหารที่ย่อยยากแก่ทารกอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ หรือโรคแพ้กลูเตนตามมาภายหลัง

 

ที่มา : https://thecoverage.my/news/

 

  

บทความแนะนำ