หนีตาย! ไฟไหม้คอนโดเวียดนาม ตายแล้ว 13 ราย

  • วันที่ 23 มี.ค. 2561 เวลา 12:03 น.

หนีตาย! ไฟไหม้คอนโดเวียดนาม ตายแล้ว 13 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้คอนโดมีเนียมสูง 20 ชั้น กลางนครโฮจิมินห์ ของเวียดนาม 700 ครอบครัวอพยพหนีตายวุ่น

สื่อท้องถื่นของเวียดนามรายงานว่าเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 23 มี.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ของเวียดนาม ย่านCarina Plaza ในเขต 8 ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ โดยห่างจากใจกลางเมืองราวครึ่งชั่วโมง

 

 

 รายงานระบุว่าชาวบ้านที่พักอาศัยในอาคารดังกล่าวบางส่วนต้องกระโดหนีเอาตัวรอด ขณะที่บางส่วนต่างโบกมือขอความช่วยเหลือจากรถดับเพลิงที่อยู่ด้านล่าง โดยเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 คน บาดเจ็บ 28 คน โดยหนึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็กสองคน อายุ 3 และ 5 ขวบ ขณะที่มีหญิงกับลูกอีกหนึ่งรายเสียชีวิตจากการพลัดตกบันไดขณะหลบหนี

 

 

 เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ขณะที่ตำรวจของเวียดนามยังไม่ทราบว่าสาเหตุของเพลิงไหม้อยู่ที่ส่วนใดของอาคาร โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากบริเวณชั้นใต้ดินซึ่งเป็นที่จอดรถ

 

 

 

 ด้านนาย Vo Van Hoan หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของเมืองโฮจิมินห์ กล่าวว่า "เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ส่งผลให้สูญเสียคนและทรัพย์สินที่เลวร้ายที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา"สำหรับอาคารดังกล่าวก่อสร้างในปี 2009 เป็นอาคารคอนโดมีเนียมสูง 20 ชั้นจำนวน 3 อาคาร มีผู้อาศัยอยู่ราว 700 ครอบครัว ทั้งนี้สำหรับนครโฮจิมินห์ มีรายงานเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อปีที่แล้วมากกว่า 1,000 ครั้งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 26 รายและทำให้เกิดความเสียหายประมาณ 4 ล้านเหรียญ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ