เชฟอิตาลีไอเดียเก๋! เปิดร้านขนมในธนาคาร

วันที่ 17 มี.ค. 2561 เวลา 15:59 น.
เชฟอิตาลีไอเดียเก๋! เปิดร้านขนมในธนาคาร
เชฟชาวอิตาลีปิ๊งไอเดีย เปิดร้านขนมหวานในของธนาคาร หวังดึงคนกลับมาทำธุรกรรมที่สาขามากขึ้น

รอยเตอร์ - (มิลาน) ไม่เพียงแต่ภาคการธนาคารในประเทศไทยเท่านั้นที่ธนาคารหลายแห่งทยอยปิดสาขา และลดจำนวนพนักงานเนื่องจากในยุคนี้ใครๆส่วนใหญ่ก็ล้วนทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอินเตอร์เน็ตกันทั้งนั้น จึงเป็นไอเดียให้กับเชฟขนมหวานชื่อดังของอิตาลีที่ชื่อ อิจินีโอ้ มาสซารี ซึ่งกำลังเตรียมสรรหาขนมหวานสูตรใหม่ๆเพื่อเตรียมต้อนรับให้กับลูกค้าในสาขาของธนาคาร อินเทซา ซานเปาโล เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆของธนาคารให้น่าสนใจมากขึ้น

 

 

 

 

เชฟมาสซารี ซึ่งเป็นเชฟขนมหวานชื่อดังของอิตาลี ผู้เคยทำขนมหวายหลากหลายสูตรขึ้นโต๊ะเสิร์ฟให้กับบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงมากมายตั้งแต่นักธุรกิจ นักการเมือง ดาราภาพยนตร์ ไปจนถึงพระราชวงศ์ต่างประเทศ

 

 

 

 

โดยเขาได้ร่วมมือกับธนาคาร อินเทซา ซานเปาโล หนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของอิตาลี เพื่อปรับปรุงพื้นที่บางส่วนของสาขาให้เต็มไปด้วยขนมหวานนานาชนิดสุดละลานตา โดยสาขาแรกที่เขาลงมือทำนั้นอยู่ไม่ใกล้จากมหาวิหารดูโอโม ซึ่งอยู่ใจกลางนครมิลาน ให้เต็มไปด้วยขนมหลากสีสัน เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์และบรรยากาศเดิมๆที่น่าเบื่อของธนาคาร

 

 

 

 "ธนาคารที่มีขนมเค้ก! มันค่อนข้างเป็นความท้าทาย แต่ก็เป็นบันทึกหน้าใหม่ที่ผมเป็นพ่อครัวขนมคนแรกที่เปิดร้านอยู่ในธนาคาร" ทั้งนี้ธนาคารหลายแห่งในอิตาลีกำลังเผชิญปัญหาการทยอยปิดสาขาลงโดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ธนาคารจำเป็นต้องปิดสาขามากถึง 1 ใน 3 เนื่องจากผู้ใช้บริหารหันไปทำธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้น

 

 

 

 

 ขณะที่ชาวเมืองซึ่งเป็นลูกค้าของธนาคารกลาวว่า "การที่มีร้านขนมในธนาคารถือเป็นไอเดียที่ดี มันทำให้คุณมีเหตุผลที่จะไปธนาคาร"

 

 

 

 

 ทั้งนี้ธนาคารอินเทซา ซานเปาโล ได้ร่วมมือกับเชฟมาสซารี พร้อมลงทุนอีกราว 500 ล้านยูโร เพื่อขยายร้านขนมไปยังสาขาอื่นๆของธนาคารในอนาคต

 

 

 

 

อังเดร เลกเช่ หัวหน้าฝ่ายการตลาดของธนาคารกล่าวว่า เป้าหมายของการต้อนรับลูกค้าด้วยร้านขนมคือความเรียบง่าย เหมือนกับลูกค้ามาเยี่ยมบ้านเพื่อนแล้วนั่งชิมขนมไปด้วยพร้อมๆกับการทำธุรกรรมกู้บ้าน หรือขอสินเชื่อต่างๆ

  

 

 

 

ที่มา :  https://www.reuters.com/