นักวิทย์รัสเซียยัน ซากมัมมี่เปรูอาจไม่ใช่มนุษย์

  • วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 10:25 น.

นักวิทย์รัสเซียยัน ซากมัมมี่เปรูอาจไม่ใช่มนุษย์

ผู้เชี่ยวชาญจากรัสเซียเผย ซากมัมมี่ที่พบในประเทศเปรู มีลักษณะโครโมโซมเหมือนมนุษย์ แต่ลักษณะทางกายภาพ "ไม่ใช่มนุษย์"

อาร์ที - นักวิทยาศาสตร์จากรัสเซียได้รวมกับนักวิทยาศาสตร์ที่เปรูวิเคราะห์ตัวอย่างเนื้อเยื้อจากมัมมี่ที่มีลักษณะประหลาดจากประเทศเปรูที่ถูกค้นพบเมื่อปีที่แล้วในสุสานแห่งหนึ่งใกล้กับเส้นนัซคาร์ ซึ่งลักษณะของซากมัมมี่ดังกล่าวมีความประหลาดตรงที่มีลักษณะกระโหลกยาว และมีเพียงสามนิ้ว

รายงานระบุว่าจากการวิเคราะห์เบื้องต้นของมัมมี่ซึ่งมีการตั้งชื่อว่า "มาเรีย" มีลักษณะที่กำลังเป็นมนุษย์ "humanoid being" มีโครโมโซม 23 คู่ และคาดว่ามัมมี่ร่างนี้จะมีชีวิตในช่วงประมาณศตวรรษที่ 5 ซึ่งเป็นช่วงที่ก่อนที่ชาวยุโรปจะค้นพบทวีปอเมริกา

 

 

 

 ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่ลงพื้นที่ในประเทศเปรู ดร.คอนสแตนติน โครอทโคฟ และ นาตายา ซลาโนยา นักรังสีวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ระบุว่า พวกเขาเชื่อว่ามัมมี่มาเรียนี้อาจมาจากสายพันธุ์ที่มีวิวัฒนการเร็วกว่าที่เราทำ "อาจจะหลายพันปีก่อนหน้านี้" เขากล่าว โดยเขาตั้งสมมติฐานว่าเผ่าพันธุ์นี้อาจเสียชีวิตอันเป็นผลมาจากน้ำท่วมหรือการตีดาวหางพุุ่งชนโลก

อย่างไรก็ดีตอนนี้ทีมนักวิจัยกำลังมองหาองค์ประกอบอื่นๆของมาเรียว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกับผู้คนในแถบแอฟริกาใต้ในพื้นที่อื่นๆหรือไม่ อย่างไรก็ดีภาพเอ็กซ์เรย์ร่างมัมมี่มาเรียชี้ให้เห็นว่ามีลักษณะรูปกระโหลกเรียวยาว มีนิ้วมือและนิ้วเท้าสามนิ้ว มีเนื้อเยื่อลักษณะทางชีวภาพ องค์ประกอบทางเคมี ที่บ่งชี้ว่าเป็นมนุษย์  มีซี่โครงและกระดูกที่ดูคล้ายกับมนุษย์ในบางส่วน

 

 

 

 

 นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังพบว่ามัมมี่มาเรียถูกดองด้วยผงแคดเมียมคลอไรด์ที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียไว้รักษาสภาพศพที่ร่างมัมมี่ ซึ่งขณะนี้ทีมนักวิจัยกำลังพยายามถอดรหัสจีโนมและดีเอ็นเอ ซึ่งหวังในอนาคตจะสามารถนำมัมมี่ร่างดังกล่าวกลับไปวิเคราะห์ที่รัสเซีย

ทั้งนี้นอกจากมัมมี่มาเรียแล้ว ในบริเวณใกล้เคียงทีมวิจัยยังได้พบมัมมี่อายุ  9 เดือน ชื่อ “วาวิตา” ซึ่งคาดว่าจะเป็นเพศชายและอาจมีความเกี่ยวข้องกับมัมมี่มาเรียในฐานะแม่ลูกกัน

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ดีเดลิเมล์รายงานว่านายไนเจล วัตสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านยูเอฟโอระบุว่า ซากมัมมี่ดังกล่าวเป็นเรื่องหลอกหลวง หลักฐานใหม่บ่งบอกว่ามาเรียเป็นมนุษย์สิ่งแปลกประหลาดอย่างเดียวก็คือเธอมีโครงสร้างซี่โครงที่ผิดปกติ นี่อาจเป็นเพราะเธอเป็นช่างตัดต่อกระดูกที่เรียกว่า "fakers" ส่วนที่พบว่ามัมมี่มีสามนิ้วนั้น เขากล่าวว่า แล้วมนุษย์เหล่านี้จะใช้ชีวิตอย่างไรหากมีแค่ 3 นิ้ว

สอดคล้องกับนายนิก โป๊ป ผู้เชี่ยวชาญด้านยูเอฟโอจากกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า "เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวงและเหมือนกับรูปปั้นปูนปาสเตอร์มากกว่า"

ที่มา : https://www.rt.com/news/

 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ