เครื่องบินบังกลาเทศตกขณะลงจอดที่ "เนปาล" ดับอย่างน้อย49

  • วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 20:34 น.

เครื่องบินบังกลาเทศตกขณะลงจอดที่ "เนปาล" ดับอย่างน้อย49

เครื่องบินโดยสารสายการบินยูเอส-บังกลาตกขณะลงจอดที่กรุงกาฐมาณฑุ เนปาล มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 49 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวลา 14.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศเนปาล ได้เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินยูเอส-บังกลา ในเครือของกลุ่มบริษัทยูเอส-บังกลา กรุ๊ป ประสบอุบัติเหตุตก ขณะพยายามลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 49 ราย และบาดเจ็บ 17 ราย

เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสาร 67 ราย และลูกเรือ 4 ราย  เดินทางมาจากกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ และได้สูญเสียการทรงตัว ขณะกำลังลงจอดที่ท่าอากาศยานก่อนตกกระแทกพื้นที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่งใกล้กับสนามบิน ขณะที่รายงานบางกระแสระบุว่าเครื่องบินได้ไถลออกนอกรันเวย์ขณะที่ลงจอด ซึ่งทำให้เกิดเพลิงไหม้

หลังเกิดเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ระงับเที่ยวบินขาเข้าและออกจากสนามบินดังกล่าว

ทั้งนี้ สายการบินยูเอส-บังกลา อยู่ในเครือของกลุ่มบริษัทยูเอส-บังกลา กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสหรัฐและบังกลาเทศ

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดของท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน นับตั้งแต่ที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ตกในเดือนมี.ค.2558

รายงานข่าวระบุว่า ท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน นับเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานที่เครื่องบินลงจอดยากที่สุดในโลก โดยมักเกิดอุบัติเหตุทางอากาศหลายครั้ง เนื่องจากสภาพสนามบินที่ตั้งอยู่ในหุบกระทะของเทือกเขาหิมาลัย ส่งผลให้เครื่องบินมักประสบปัญหาขณะลงจอด

ภาพ เอเอฟพี

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ