เมืองในเทพนิยาย! "กรุงโรม" หิมะตกในรอบ 6 ปี

  • วันที่ 27 ก.พ. 2561 เวลา 10:58 น.

เมืองในเทพนิยาย! "กรุงโรม" หิมะตกในรอบ 6 ปี

ชาวอิตาลีในกรุงโรมตื่นเต้น เจอหิมะตกในรอบ 6 ปี อันเป็นผลมาจากพายุอาร์กติกฉายา "อสูรจากตะวันออก"

เดลิเมล์ - พายุหิมะที่ตกหนักที่กรุงโรมเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ส่งผลให้เมืองหลวงของอิตาลีแห่งนี้มีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ชาวเมืองต่างออกมาเล่นหิมะกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะที่ด้านหน้าจตุรัสเซนต์ปีเตอร์ในนครวาติกัน เนื่องจากมีโอกาสไม่บ่อยนักที่กรุงโรมจะมีหิมะตก ซึ่งโดยปกติแล้วอิตาลีจะมีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน

 

 

 

แต่ทั้งนี้รายงานระบุว่าผลจากหิมะตกหนักครั้งนี้ยังสร้างผลกระทบเป็นบริเวณกว้างให้แก่ระบบคมนาคมในเมืองหลายส่วนบริการรถไฟ เครื่องบิน และรถโดยสารประจำทางในกรุงโรมกลายเป็นอัมพาต สำนักป้องกันภัยพลเรือนต้องร้องขอความช่วยเหลือจากกองทัพให้เข้ามาช่วยกวาดหิมะออกจากถนนสายต่างๆ

 

 

 โรงเรียนหลายแห่งต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีประชาชนหนาวตายแล้วอย่างน้อย 4 ราย สถานีรถไฟหลายแห่งต้องกลายเป็นสถานที่พักพิงฉุกเฉินสำหรับคนไร้บ้าน สำหรับกรุงโรมมีหิมะตกล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2012 โดยครั้งนั้นหิมะมีความหนาเพียง 3-5 เซนติเมตร

 

 

 ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นระบุว่า อุณภูมิในกรุงโรมเมืองวันจันทร์ที่ผ่านอยู่ในระดับต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส แต่จะต่ำกว่า 6 องศาไปจนถึงวันพุธนี้ ซึ่งสภาวะดังกล่าวเป็นผลมาจากปรากฎการณ์พายุอาร์กติกที่มีชื่อว่า 'Beast from the East' หรือ อสูรจากตะวันออก ซึ่งหอบนำพาลมหนาวจากทางตอนเหนือของรัสเซียลงมาถึงทางใต้และกระจายตัวไปทั่วพื้นที่ของยุโรป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ